Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ bảy, ngày 27 tháng 4 năm 2024  
Thứ năm, ngày 11 tháng 1 năm 2024 | 16:20

Bốn thực phẩm giàu chất xơ hòa tan giúp ngăn lượng đường trong máu tăng vọt

Trang Food.NDTV đưa ra 4 thực phẩm giàu chất xơ hòa tan giúp ngăn lượng đường trong máu tăng vọt.

Thực phẩm giàu chất xơ hòa tan giúp ngăn lượng đường trong máu tăng vọt. Đồ họa: Thanh Thanh

Chế độ ăn uống có ảnh hưởng đến việc kiểm soát đường huyết. Trong đó, việc lựa chọn thực phẩm giàu chất xơ hòa tan có lợi cho người bệnh đái tháo đường (tiểu đường). Chất xơ hòa tan giúp ngăn chặn lượng đường huyết tăng vọt và làm chậm quá trình hấp thụ đường.

Đậu xanh

Đậu xanh chứa một chất xơ hòa tan là raffinose, có liên quan đến việc giảm lượng đường trong máu.

Táo

Ăn 1 quả táo mỗi ngày có tác dụng trong việc giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh mạn tính. Táo là nguồn cung cấp chất xơ hòa tan pectin, có tác dụng làm chậm quá trình hấp thụ đường, ngăn ngừa lượng đường trong máu tăng đột biến.

Lúa mạch

Lúa mạch giàu chất xơ hòa tan có liên quan đến việc giảm cholesterol, giảm lượng đường trong máu và tăng cảm giác no. Đồng thời, lúa mạch giúp giảm viêm.

Yến mạch

Các chất xơ hòa tan có trong yến mạch khiến bạn cảm thấy no lâu hơn và hạn chế cơn đói. Chất xơ hòa tan cũng hoạt động như một prebiotic giúp lợi khuẩn phát triển trong ruột.

 

Dương Thanh/Báo Lao Động
Ý kiến bạn đọc
Top