Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ bảy, ngày 20 tháng 4 năm 2024  
Thứ ba, ngày 7 tháng 2 năm 2023 | 16:17

Chôm chôm nghịch mùa giá cao

Thời điểm này, chôm chôm được xử lý ra trái rải vụ ngịch mùa tại nhiều địa phương vùng ĐBSCL được nông dân bán với giá khá cao.

Ảnh minh họa. Nguồn: Danviet.vn

Tại các tỉnh Vĩnh Long và Bến Tre, chôm chôm Java được nông dân bán cho thương lái và các vựa thu mua trái cây ở mức 26.000-28.000 đồng/kg, mức giá này tăng hơn gấp đôi so với thời điểm cách nay hơn 1 tháng.

Còn chôm nhãn (chôm chôm đường) đang được nông dân tại nhiều nơi bán ra ở mức 33.000-35.000 đồng/kg, chôm chôm Thái giá 50.000-51.000 đồng/kg, tăng ít nhất từ 5.000-7.000 đồng/kg so với hồi đầu tháng trước.

Theo tiểu thương và doanh nghiệp kinh doanh trái cây, nguồn cung hạn chế vì nghịch mùa, trong khi nhiều loại chôm chôm đang được xuất khẩu nên có giá bán cao.

 

Khánh Trung/Báo Cần Thơ
Ý kiến bạn đọc
 • Techcombank được vinh danh về đổi mới sáng tạo khu vực châu Á-Thái Bình Dương 2024

  Techcombank được vinh danh về đổi mới sáng tạo khu vực châu Á-Thái Bình Dương 2024

  Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam (“Techcombank”) là đại diện ngân hàng duy nhất tại Việt Nam được tôn vinh 2 giải thưởng lớn tại hạng mục đổi mới sáng tạo lĩnh vực thương hiệu và tiếp thị của Stevie Awards châu Á-Thái Bình Dương.

 • Bảo chứng vàng cho tiềm năng tăng trưởng đột phá của Vincom Shophouse Diamond Legacy

  Bảo chứng vàng cho tiềm năng tăng trưởng đột phá của Vincom Shophouse Diamond Legacy

  Các shophouse ở vị trí trung tâm, tọa lạc tại những nơi có hạ tầng hoàn chỉnh, kết hợp với mô hình tổ hợp thương mại – giải trí hiện đại… là yếu tố tạo nên sức hút bền bỉ theo thời gian cho loại hình kinh doanh shophouse, đồng thời là bệ phóng gia tăng giá trị BĐS mà các nhà đầu tư sành sỏi luôn nhắm đến.

 • Bất động sản ven sông Đà Nẵng: Đã có những "mảnh ghép" xứng tầm

  Bất động sản ven sông Đà Nẵng: Đã có những

  Quy hoạch phân khu ven sông Hàn và bờ đông chính thức được phê duyệt mở ra kỳ vọng về diện mạo mới của khu vực trung tâm Đà Nẵng. Với giới thành đạt, đó còn là khát khao về không gian sống tiện nghi, đẳng cấp ven sông Hàn, trong những công trình biểu tượng chứng kiến trọn vẹn vẻ phồn hoa của đô thị biển tầm cỡ quốc tế tương lai.

Top