Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ sáu, ngày 19 tháng 4 năm 2024  
Thứ hai, ngày 21 tháng 11 năm 2022 | 21:19

Đà Lạt sẵn sàng cho vụ hoa Tết

Đà Lạt là một trong những vùng trồng hoa trọng điểm cung cấp cho các thị trường cả nước. Các loại hoa chủ lực của năm nay vẫn là hoa cúc, hoa hồng, hoa ly và một số loại khác như phong lan, địa lan… Thời điểm giáp tết nguyên đán, nhu cầu của người tiêu dùng mua hoa Đà Lạt rất cao.

Theo Phòng Kinh tế TP. Đà Lạt (Lâm Đồng), vụ hoa Tết năm nay, toàn thành phố xuống giống khoảng 850 ha, tăng 100 ha so với cùng kỳ năm 2021. Dự kiến, sản lượng hoa Tết năm nay tăng so với sản lượng cùng kỳ từ 12 – 15%. Tại môt số làng hoa của Đà Lạt, công tác chuẩn bị hoa cho thị trường đang được các hộ nông dân chuẩn bị tất bật. Hiện, Đà Lạt có nhiều làng hoa nổi tiếng như: Thái Phiên, Vạn Thành, Hà Đông.

Nông dân Đà Lạt đang chuẩn cho vụ hoa tết nguyên đán 2023

Nông dân Đà Lạt đang chuẩn cho vụ hoa tết nguyên đán 2023

Tết Nguyên đán năm 2023, vùng hoa Đà Lạt dự kiến cung ứng ra thị trường gần 200 triệu hoa cành. Công tác chuẩn bị hoa cho thị trường Tết đã được các hộ dân chuẩn bị từ nhiều tháng trước. Để hoa Tết có chất lượng, đẹp và nở đúng dịp Tết, nhiều hộ dân đã áp dụng nhiều biện pháp chăm sóc để các loại hoa tăng trưởng tốt. Nhiều loại hoa, các hộ dân phải nhập giống từ nước ngoài về trồng.

Năm 2022, ngành Nông nghiệp của thành phố phát triển ổn định. Thu bình quân trong sản xuất nông nghiệp của thành phố khoảng 470 triệu đồng/ha, riêng mô hình trồng hoa có nguồn thu trung bình đạt từ 900 triệu đến 1,2 tỷ đồng/ha. Hiện, các hộ dân đang sản xuất ổn định và đặt nhiều hy vọng vào nguồn thu từ vụ hoa Tết năm nay để tái đầu tư và nâng cao năng lực sản xuất trong những vụ sản xuất sắp tới.

 

Minh Cường
Ý kiến bạn đọc
 • Techcombank được vinh danh về đổi mới sáng tạo khu vực châu Á-Thái Bình Dương 2024

  Techcombank được vinh danh về đổi mới sáng tạo khu vực châu Á-Thái Bình Dương 2024

  Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam (“Techcombank”) là đại diện ngân hàng duy nhất tại Việt Nam được tôn vinh 2 giải thưởng lớn tại hạng mục đổi mới sáng tạo lĩnh vực thương hiệu và tiếp thị của Stevie Awards châu Á-Thái Bình Dương.

 • Bảo chứng vàng cho tiềm năng tăng trưởng đột phá của Vincom Shophouse Diamond Legacy

  Bảo chứng vàng cho tiềm năng tăng trưởng đột phá của Vincom Shophouse Diamond Legacy

  Các shophouse ở vị trí trung tâm, tọa lạc tại những nơi có hạ tầng hoàn chỉnh, kết hợp với mô hình tổ hợp thương mại – giải trí hiện đại… là yếu tố tạo nên sức hút bền bỉ theo thời gian cho loại hình kinh doanh shophouse, đồng thời là bệ phóng gia tăng giá trị BĐS mà các nhà đầu tư sành sỏi luôn nhắm đến.

 • Bất động sản ven sông Đà Nẵng: Đã có những "mảnh ghép" xứng tầm

  Bất động sản ven sông Đà Nẵng: Đã có những

  Quy hoạch phân khu ven sông Hàn và bờ đông chính thức được phê duyệt mở ra kỳ vọng về diện mạo mới của khu vực trung tâm Đà Nẵng. Với giới thành đạt, đó còn là khát khao về không gian sống tiện nghi, đẳng cấp ven sông Hàn, trong những công trình biểu tượng chứng kiến trọn vẹn vẻ phồn hoa của đô thị biển tầm cỡ quốc tế tương lai.

Top