Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ tư, ngày 30 tháng 11 năm 2022  
Thứ hai, ngày 21 tháng 11 năm 2022 | 21:19

Đà Lạt sẵn sàng cho vụ hoa Tết

Đà Lạt là một trong những vùng trồng hoa trọng điểm cung cấp cho các thị trường cả nước. Các loại hoa chủ lực của năm nay vẫn là hoa cúc, hoa hồng, hoa ly và một số loại khác như phong lan, địa lan… Thời điểm giáp tết nguyên đán, nhu cầu của người tiêu dùng mua hoa Đà Lạt rất cao.

Theo Phòng Kinh tế TP. Đà Lạt (Lâm Đồng), vụ hoa Tết năm nay, toàn thành phố xuống giống khoảng 850 ha, tăng 100 ha so với cùng kỳ năm 2021. Dự kiến, sản lượng hoa Tết năm nay tăng so với sản lượng cùng kỳ từ 12 – 15%. Tại môt số làng hoa của Đà Lạt, công tác chuẩn bị hoa cho thị trường đang được các hộ nông dân chuẩn bị tất bật. Hiện, Đà Lạt có nhiều làng hoa nổi tiếng như: Thái Phiên, Vạn Thành, Hà Đông.

Nông dân Đà Lạt đang chuẩn cho vụ hoa tết nguyên đán 2023

Nông dân Đà Lạt đang chuẩn cho vụ hoa tết nguyên đán 2023

Tết Nguyên đán năm 2023, vùng hoa Đà Lạt dự kiến cung ứng ra thị trường gần 200 triệu hoa cành. Công tác chuẩn bị hoa cho thị trường Tết đã được các hộ dân chuẩn bị từ nhiều tháng trước. Để hoa Tết có chất lượng, đẹp và nở đúng dịp Tết, nhiều hộ dân đã áp dụng nhiều biện pháp chăm sóc để các loại hoa tăng trưởng tốt. Nhiều loại hoa, các hộ dân phải nhập giống từ nước ngoài về trồng.

Năm 2022, ngành Nông nghiệp của thành phố phát triển ổn định. Thu bình quân trong sản xuất nông nghiệp của thành phố khoảng 470 triệu đồng/ha, riêng mô hình trồng hoa có nguồn thu trung bình đạt từ 900 triệu đến 1,2 tỷ đồng/ha. Hiện, các hộ dân đang sản xuất ổn định và đặt nhiều hy vọng vào nguồn thu từ vụ hoa Tết năm nay để tái đầu tư và nâng cao năng lực sản xuất trong những vụ sản xuất sắp tới.

 

Minh Cường
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Xi Mang
hanvet.com.vn
 • Chỉ số giá bất động sản tiếp đà tăng

  Chỉ số giá bất động sản tiếp đà tăng

  Từ đầu năm đến nay, thị trường bất động sản (BĐS) gặp nhiều khó khăn, thị trường diễn biến theo hướng không thuận lợi bởi nhiều nguyên nhân. Trong đó, bắt nguồn từ một số vướng mắc về thể chế pháp luật và khâu thực thi pháp luật, việc doanh nghiệp BĐS và nhà đầu tư khó tiếp cận nguồn vốn tín dụng, nguồn vốn trái phiếu… Tuy nhiên, bất chấp khó khăn, chỉ số giá nhà ở và giá văn phòng tiếp tục duy trì đà tăng.

 • Lavela Garden – Nơi giá trị đầu tư, an cư hội tụ

  Lavela Garden – Nơi giá trị đầu tư, an cư hội tụ

  Khi cơ hội đầu tư dần thu hẹp lại, giá trị của những sản phẩm bất động sản liền thổ vừa có thể an cư, đồng thời khai thác cho thuê hiệu quả và gia tăng giá trị về lâu dài càng được giới đầu tư săn lùng.

 • Điểm đến trên hành trình tìm kiếm không gian sống kết nối thiên nhiên giữa phố thị

  Điểm đến trên hành trình tìm kiếm không gian sống kết nối thiên nhiên giữa phố thị

  Sống kết nối với thiên nhiên là xu thế ngày càng thịnh hành tại các đô thị của Việt Nam cũng như trên thế giới. Tại TPHCM, Vinhomes Grand Park đang dẫn dầu xu thế nhờ kiến tạo nên chất sống xanh thời thượng cho các cư dân.

Top