Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ hai, ngày 20 tháng 5 năm 2024  
Thứ năm, ngày 2 tháng 11 năm 2023 | 19:54

Gạo thơm RVT giành huy chương vàng chất lượng gạo quốc tế Trung Quốc - ASEAN

Tại Hội nghị Phát triển Công nghiệp hạt giống Trung Quốc – ASEAN lần thứ 4 diễn ra tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc tế tại TP. Nam Ninh (Quảng Tây, Trung Quốc), sản phẩm gạo thơm RVT của Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam (Vinaseed) giành Huy chương vàng chất lượng gạo quốc tế Trung Quốc - ASEAN.

Hội nghị được tổ chức với mục tiêu thúc đẩy việc trồng các giống lúa chất lượng cao và chia sẻ kinh nghiệm xây dựng thương hiệu lúa gạo, đồng thời tăng cường trao đổi và hợp tác nghiên cứu, chuyển giao thương mại lúa gạo giữa Trung Quốc và các nước ASEAN. Tham gia dự thi có 61 giống lúa Indica đến từ 5 quốc gia ASEAN và Trung Quốc.

Ông Nguyễn Đình Trung, Phó Giám đốc VRDC (Vinaseed, thứ 4 từ trái sang) đón nhận giải thưởng cho sản phẩm gạo Thơm RVT.

Quy trình đánh giá bình chọn chất lượng gạo sau nấu được kiểm soát nghiêm ngặt, đảm bảo tính khách quan, trung thực của Hội đồng đánh giá gồm 12 chuyên gia lúa gạo nổi tiếng của Trung Quốc do Nhà nghiên cứu Cheng Shihua – Viện nghiên cứu lúa gạo Trung Quốc làm chủ tịch Hội đồng.

Đáng chú ý, sản phẩm gạo thơm RVT của Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam (Vinaseed) đã xuất sắc giành Huy chương vàng chất lượng gạo quốc tế Trung Quốc - ASEAN khi dẫn đầu các tiêu chí về hình thức, kết cấu cơm, hương vị, độ ngon miệng ngay cả khi để nguội. Giải thưởng là niềm tự hào và là sự khẳng định với bạn bè quốc tế về chất lượng hạt gạo Việt Nam.

Gạo Thơm RVT đoạt huy chương vàng chất lượng gạo quốc tế Trung Quốc - ASEAN

Được biết, giống lúa thơm RVT nổi tiếng có chất lượng cơm thơm ngon được người tiêu dùng trong và ngoài nước trong những năm qua, hiện nay giống lúa này đang được xuất sang nhiều nước trên thế giới như Hoa Kỳ, Pháp, Australia, Trung Quốc, các nước châu Âu.

 

Thanh Xuân
Ý kiến bạn đọc
Top