Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ bảy, ngày 15 tháng 6 năm 2024  
Thứ hai, ngày 27 tháng 5 năm 2024 | 14:53

Giá bưởi da xanh tăng trở lại, thương lái vào tận vườn tìm mua

Bưởi da xanh loại 1 có trọng lượng 1,2 - 1,5kg đang được thương lái tìm mua, với giá từ 35.000 đồng/kg đến 40.000 đồng/kg.

Bưởi da xanh loại 1 ở Bến Tre hiện đang được thương lái mua với giá 35.00 - 40.000 đồng/kg, đây là mức giá cao nhất kể từ đầu năm 2024 đến nay - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Ngày 27/5, ông Huỳnh Quang Đức - phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bến Tre - cho biết sau một thời gian trầm lắng, thời gian gần đây thương lái bắt đầu tìm mua bưởi da xanh của các nhà vườn tại Bến Tre.

"Đây cũng là tín hiệu cho biết bưởi da xanh đã có những đơn hàng xuất khẩu mới", ông Đức nói.

Theo ghi nhận cùng ngày, các vườn bưởi da xanh trên địa bàn tỉnh Bến Tre đang có dấu hiệu hồi phục sau nhiều tháng xảy ra hạn, mặn. Bà con bắt đầu làm gốc, bón phân cho cây bưởi khi nguồn nước tưới đã dồi dào.

Ông Huỳnh Văn Quận - người được mệnh danh "Vua bưởi xứ dừa", ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre - cho biết từ sau Tết Nguyên đán 2024 đến nay, giá bưởi thấp khiến nhà vườn gặp khó khăn.

Hiện nay giá bưởi tuy có nhích lên nhưng chủ yếu chỉ tăng đối với bưởi loại nhất. Giá bưởi mua bình quân tại vườn khoảng 23.000 - 25.000 đồng/kg. Còn loại trên 1,2kg đến 1,5kg đang được mua với giá 35.000 - 40.000 đồng/kg.

"Tuy nhiên, loại bưởi này hiện các nhà vườn rất hiếm vì ảnh hưởng của hạn, mặn", ông Quận cho hay. Còn giá mua bình quân tại vườn khoảng 23.000 - 25.000 đồng/kg.

Theo ông Nguyễn Văn Lê - thương lái thu mua bưởi da xanh tại tỉnh Bến Tre, hiện nay các công ty đang tích cực gom bưởi loại nhất để xuất khẩu qua thị trường nước ngoài. Tuy nhiên lượng bưởi ở miền Tây hiện nay còn rất ít, đặc biệt là bưởi đạt tiêu chuẩn xuất khẩu lại càng hiếm.

"Cả vườn bưởi chỉ có 10 - 20% bưởi đạt chất lượng, nên chúng tôi phải lùng sục khắp nơi để gom đủ hàng. Nhưng mỗi ngày chỉ gom được vài trăm ký thôi", ông Lê cho hay.

Bến Tre hiện có diện tích bưởi da xanh gần 6.000 héc ta, chiếm tỉ trọng 20% diện tích cây ăn quả của tỉnh.

 

Theo tuoitre.vn
Ý kiến bạn đọc
 • Techcombank giành hai giải thưởng danh giá tại The Asset Triple A Treasurise Awards 2024

  Techcombank giành hai giải thưởng danh giá tại The Asset Triple A Treasurise Awards 2024

  Hai hạng mục giải thưởng Triple Star Awards, được tạp chí The Assets trao tặng cho giải pháp “Chứng chỉ tiền gửi Bảo lộc” và “QRCode 247” của Techcombank, ghi nhận những nỗ lực không ngừng của ngân hàng và khẳng định vị thế tiên phong của ngân hàng này trong quá trình phát triển các giải pháp tài chính số cho các cơ sở kinh doanh, các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam.

 • TH true MILK: Rộng mở cơ hội tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu

  TH true MILK: Rộng mở cơ hội tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu

  Tập đoàn TH (sở hữu thương hiệu TH true MILK) đã kết nối với nhiều nhà mua quốc tế tại chuỗi sự kiện Vietnam International Sourcing Expo 2024, mở ra cơ hội tiếp cận khách hàng toàn cầu qua các kênh phân phối Walmart, Woolworths, AEON. Chuỗi sự kiện Kết nối chuỗi cung ứng hàng hoá quốc tế (Vietnam International Sourcing Expo 2024) tại TP.HCM đã thu hút hơn 300 kênh phối đến từ 60 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

 • Khám phá những đặc quyền chỉ dành cho chủ xe VinFast VF 9

  Khám phá những đặc quyền chỉ dành cho chủ xe VinFast VF 9

  Bên cạnh các ưu đãi sẵn có, với chính sách chăm sóc đặc biệt mới của VinFast, chủ sở hữu VF 9 sẽ nhận được những đặc quyền như sử dụng trạm sạc miễn phí, sửa chữa, bảo dưỡng ưu tiên hay thậm chí là bán lại xe và được đổi xe mới nếu muốn.

Top