Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 21 tháng 5 năm 2024  
Thứ năm, ngày 9 tháng 3 năm 2023 | 10:33

Giá thịt lợn tại TP. HCM tiếp tục giảm mạnh

Giá thịt lợn (heo) tại các chợ, siêu thị ở TP. HCM tiếp tục giảm sâu. Tuy nhiên, nhiều tiểu thương cho biết, sức mua hàng vẫn ở mức thấp.

Tại thị trường phía Nam, giá heo hơi đang chạm mốc 50.000 đồng/kg. Giá các mặt hàng thịt heo được bán ở chợ, siêu thị cũng duy trì ở mức thấp.

Giá thịt lợn tại TP. HCM tiếp tục giảm sâu. Ảnh: Ngọc Lê

Bà Khánh Lan, tiểu thương chợ Nguyễn Tri Phương (quận 5) cho biết: "Mức giá thịt bán lẻ đang giảm khoảng 10.000 đồng/kg so với tháng trước. Với mức giá này không quá cao đối với người tiêu dùng nhưng sức mua vẫn chậm, tôi cũng không nhập quá nhiều về để bán".

Khảo sát tại thị trường bán lẻ ở TP. HCM, mức giá thịt heo đã giảm rất nhiều so với thời điểm Tết Nguyên đán. Cụ thể, sườn non, ba rọi hiện có mức giá dao động 130.000 - 140.000 đồng/kg (tuỳ loại), thịt nạc vai, đùi còn 90.000 đồng -100.00/kg.

Tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng cho biết, dù giá heo hơi giảm mạnh, nhưng họ vẫn có nhiều sự lựa chọn khác giá thấp hơn khi đi mua sắm.

Theo ông Nguyễn Trí Công - Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai - thủ phủ chăn nuôi của cả nước, đang có xu hướng chuyển dịch sang các thực phẩm có giá hấp dẫn hơn. Mức tiêu thụ sẽ còn giảm khi người tiêu dùng thắt chặt chi tiêu do tỉ lệ công nhân thất nghiệp gia tăng.

Tại các siêu thị, để kích cầu mua sắm, mặt hàng thịt heo cũng được giảm giá mạnh. Siêu thị Big C miền Đông (Quận 10) ngoài chương trình giảm giá áp dụng cho khách mua trực tiếp, một số mặt hàng thịt heo cũng áp thêm mức giảm ưu đãi dành cho khách hàng mua online qua ứng dụng.

Từ nay đến ngày 15.3 tại các siêu thị của Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food khu vực TP. HCM hàng loạt các loại thịt theo được giảm giá lên đến 40%.

Theo laodong.vn

 

Ý kiến bạn đọc
Top