Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 28 tháng 11 năm 2023  
Thứ bảy, ngày 5 tháng 11 năm 2022 | 13:40

Hà Nam: Số ca mắc sốt xuất huyết Dengue tiếp tục tăng

Trong tuần qua, giám sát tại các cơ sở điều trị và cộng đồng, Hà Nam ghi nhận 43 trường hợp mắc mới sốt xuất huyết Dengue, tăng 22 ca so với tuần trước.

Cụ thể các trường hợp mắc tại các địa phương trong tuần nhu: huyện Bình Lục 4 ca, thị xã Duy Tiên 1 ca;,huyện Lý Nhân 8 ca, huyện Thanh Liêm 1 ca, huyện Kim Bảng 3 ca và thành phố Phủ Lý 26 ca. Như vậy, từ đầu năm 2022 đến nay trên địa bàn tỉnh Hà Nam ghi nhận 854 trường hợp mắc sốt xuất huyết Dengue.


Bệnh sốt xuất huyết gây ra bởi vi rút Dengue. Bệnh được truyền sang người qua trung gian muỗi bị nhiễm vi rút.

Thành phố Phủ Lý là địa phương có số ca mắc sốt xuất huyết cao nhất tỉnh. Từ đầu năm đến nay ghi nhận 574 ca. Cả 21/21 phường, xã của thành phố đều có bệnh nhân sốt xuất huyết  trong đó các đơn vị ghi nhận số ca sốt xuất huyết  nhiều như: phường Lương Khánh Thiện 123 ca từ đầu năm đến nay, phường Minh Khai 117 ca.
So với cùng kỳ năm 2021 số ca sốt xuất huyết của mỗi đơn vị huyện, thị, thành phố cũng như toàn tỉnh đều tăng (toàn tỉnh tăng 55,83%).


Sốt xuất huyết - Những điều mọi người nên biết


Trước thực trạng đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã phối hợp với trung tâm y tế các huỵện, thành phố, thị xã tiếp tục đẩy mạnh các các biện pháp phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết tại cộng đồng. Tuyên truyền cho người dân nhận biết khi bị sốt xuất huyết phải được đưa đến cơ sở y tế để điều trị đúng cách. Các cơ sở điều trị chủ động tiếp nhận bệnh nhân sốt xuất huyết, điều trị hiệu quả. Trong 854 trường hợp mắc sốt xuất huyết  Dengue từ đầu năm đến nay của tỉnh Hà Nam đã có 839 bệnh nhân được điều trị khỏi.

Hà Nam

 

Ý kiến bạn đọc
Top