Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ tư, ngày 30 tháng 11 năm 2022  
Thứ bảy, ngày 5 tháng 11 năm 2022 | 13:40

Hà Nam: Số ca mắc sốt xuất huyết Dengue tiếp tục tăng

Trong tuần qua, giám sát tại các cơ sở điều trị và cộng đồng, Hà Nam ghi nhận 43 trường hợp mắc mới sốt xuất huyết Dengue, tăng 22 ca so với tuần trước.

Cụ thể các trường hợp mắc tại các địa phương trong tuần nhu: huyện Bình Lục 4 ca, thị xã Duy Tiên 1 ca;,huyện Lý Nhân 8 ca, huyện Thanh Liêm 1 ca, huyện Kim Bảng 3 ca và thành phố Phủ Lý 26 ca. Như vậy, từ đầu năm 2022 đến nay trên địa bàn tỉnh Hà Nam ghi nhận 854 trường hợp mắc sốt xuất huyết Dengue.


Bệnh sốt xuất huyết gây ra bởi vi rút Dengue. Bệnh được truyền sang người qua trung gian muỗi bị nhiễm vi rút.

Thành phố Phủ Lý là địa phương có số ca mắc sốt xuất huyết cao nhất tỉnh. Từ đầu năm đến nay ghi nhận 574 ca. Cả 21/21 phường, xã của thành phố đều có bệnh nhân sốt xuất huyết  trong đó các đơn vị ghi nhận số ca sốt xuất huyết  nhiều như: phường Lương Khánh Thiện 123 ca từ đầu năm đến nay, phường Minh Khai 117 ca.
So với cùng kỳ năm 2021 số ca sốt xuất huyết của mỗi đơn vị huyện, thị, thành phố cũng như toàn tỉnh đều tăng (toàn tỉnh tăng 55,83%).


Sốt xuất huyết - Những điều mọi người nên biết


Trước thực trạng đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã phối hợp với trung tâm y tế các huỵện, thành phố, thị xã tiếp tục đẩy mạnh các các biện pháp phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết tại cộng đồng. Tuyên truyền cho người dân nhận biết khi bị sốt xuất huyết phải được đưa đến cơ sở y tế để điều trị đúng cách. Các cơ sở điều trị chủ động tiếp nhận bệnh nhân sốt xuất huyết, điều trị hiệu quả. Trong 854 trường hợp mắc sốt xuất huyết  Dengue từ đầu năm đến nay của tỉnh Hà Nam đã có 839 bệnh nhân được điều trị khỏi.

Hà Nam

 

Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Xi Mang
hanvet.com.vn
 • Cần giám sát chặt chẽ thực phẩm “gắn mác” vào siêu thị

  Cần giám sát chặt chẽ thực phẩm “gắn mác” vào siêu thị

  Sau sự việc rau không đảm bảo an toàn thực phẩm được gắn mác “rau sạch” tuồn vào siêu thị. Các cơ quan chức năng cần tăng cường kiểm soát thực phẩm được đưa vào siêu thị để bảo đảm an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng.

 • Nỗi lo rau bẩn “đội lốt rau sạch” vào siêu thị

  Nỗi lo rau bẩn “đội lốt rau sạch” vào siêu thị

  Vụ việc Công ty TNHH nông sản Trình Nhi (hay còn gọi Trình Nhi Foods, TNFoods) thu gom rau rồi "phù phép" thành các thương hiệu nổi tiếng cung cấp cho siêu thị, khách hàng phải mua lại với giá của "rau sạch chất lượng cao" khiến dư luận vô cùng bức xúc và yêu cầu cơ quan chức năng phải xử phạt thật nghiêm đơn vị này. Nhiều người tiêu dùng vẫn thường xuyên mua thực phẩm tại các siêu thị lại gánh thêm nỗi lo về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm không được đảm bảo.

 • Nhiều doanh nghiệp vi phạm quy định về quảng cáo sản phẩm bảo vệ sức khỏe

  Nhiều doanh nghiệp vi phạm quy định về quảng cáo sản phẩm bảo vệ sức khỏe

  Cục ATTP – Bộ Y tế liên tiếp cảnh báo các sản phẩm bảo vệ sức khỏe do đang vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo. Đồng thời đề nghị người tiêu dùng thận trọng trước nội dung quảng cáo sai sự thật ở các đường link trên mạng.

Top