Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ bảy, ngày 28 tháng 1 năm 2023  
Thứ năm, ngày 27 tháng 10 năm 2022 | 11:17

Hà Tĩnh còn 6 ổ dịch sốt xuất huyết

Thời tiết vẫn đang diễn biến thất thường nên nguy cơ xuất hiện các ca bệnh sốt xuất huyết và các ổ dịch mới là còn rất cao, ngành y tế Hà Tĩnh đã khuyến cáo, cấp ủy, chính quyền các địa phương và người dân không chủ quan, lơ là trước các diễn biến của dịch.

Theo CDC Hà Tĩnh, từ đầu năm đến nay, đã phát hiện 19 ổ dịch với 657 ca bệnh, trong đó, 182 ca vãng lai và 475 ca mắc tại chỗ. Đến nay, ngành chức năng đã khống chế thành công 13 ổ dịch, còn lại 6 ổ dịch: 2 ổ dịch tại xã Kỳ Bắc (huyện Kỳ Anh), 1 ổ dịch tại xã Thanh Lộc (huyện Can Lộc), 1 ổ dịch tại xã Hộ Độ (huyện Lộc Hà), 2 ổ dịch tại xã Cẩm Nhượng (huyện Cẩm Xuyên), với 83 ca bệnh.

Tại một số hộ gia đình còn nhiều dụng cụ chứa nước không cần thiết chưa được lật úp… đây là môi trường rất dễ để muỗi sốt xuất huyết sinh sản

Ổ dịch gần nhất được ngành chuyên môn khống chế thành công là tại thôn Yến Giang, xã Hồng Lộc (huyện Lộc Hà). Tại ổ dịch này, ca bệnh được phát hiện đầu tiên là ngày 22/9. Từ đó đến ngày 9/10, ổ dịch này có tổng số 7 ca mắc. Đến nay, đã qua 14 ngày không phát hiện ca bệnh mới nên ổ dịch được không chế và kết thúc.

Thời tiết vẫn đang diễn biến thất thường nên nguy cơ xuất hiện các ca bệnh sốt xuất huyết và các ổ dịch mới là còn rất cao, ngành y tế Hà Tĩnh đã khuyến cáo, cấp ủy, chính quyền các địa phương và người dân không chủ quan, lơ là trước các diễn biến của dịch. Tiếp tục chỉ đạo, phối hợp giám sát tình hình dịch, giám sát ca bệnh nghi ngờ tại cộng đồng.

Hàng tuần, triển khai vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy tại các thôn, tổ dân phố nhằm hạn chế dịch lây lan và bùng phát trên diện rộng. Chủ động rà soát vật tư, hóa chất phục vụ công tác phòng, chống dịch. Tăng cường truyền thông sâu rộng tới đông đảo người dân về các giải pháp phòng, chống dịch.

 

Trà Giang
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Tan A Dai Thanh
hanvet.com.vn
 • Những nguyên tắc đảm bảo an toàn thực phẩm ngày Tết

  Những nguyên tắc đảm bảo an toàn thực phẩm ngày Tết

  Ðể những bữa cơm sum họp, những bữa tiệc đoàn viên trọn vẹn trong ngày Tết, các chuyên gia y tế khuyến cáo, các gia đình cần lưu trữ thực phẩm đúng cách.

 • Bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Quý Mão

  Bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Quý Mão

  Chiều 30/11, Bộ NN-PTNT tổ chức Hội nghị giao ban kết quả công tác tháng 11 và 11 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác tháng 12/2022. Qua đó, thời điểm cuối năm 2022, đầu năm 2023, Bộ sẽ thực hiện Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa Lễ hội Xuân 2023.

 • Cần giám sát chặt chẽ thực phẩm “gắn mác” vào siêu thị

  Cần giám sát chặt chẽ thực phẩm “gắn mác” vào siêu thị

  Sau sự việc rau không đảm bảo an toàn thực phẩm được gắn mác “rau sạch” tuồn vào siêu thị. Các cơ quan chức năng cần tăng cường kiểm soát thực phẩm được đưa vào siêu thị để bảo đảm an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng.

Top