Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 28 tháng 5 năm 2024  
Thứ bảy, ngày 9 tháng 3 năm 2024 | 14:20

Khai mạc Hội chợ Quốc tế hàng phong cách ngoài trời năm 2024 tại Quy Nhơn

Sáng 9/3, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, TP. Quy Nhơn (Bình Định), Hiệp hội gỗ và lâm sản Bình Định (FPA Bình Định), Công ty Cổ phần Hội chợ ngành gỗ Việt Nam (VIFOREST FAIR) phối hợp tổ chức khai mạc Hội chợ Quốc tế hàng phong cách ngoài trời 2024.

Hội chợ Q-FAIR 2024 là sự kiện mới lạ và độc đáo, được tổ chức vào tháng 3 thường niên. Tại đây, khách tham quan, khách hàng trong nước và quốc tế vừa được tham quan mua sắm, vừa được tham dự trải nghiệm các chương trình Lễ hội truyền thống đặc sắc tại địa phương. Sự kiện được tổ chức nằm trên một bãi biển rất đẹp tọa lạc ngay Trung tâm của thành phố và sẽ được mở cửa trưng bày tận thâu đêm, để du khách có thể đi mua sắm và thưởng thức các món ăn ngon của vùng biển Quy Nhơn. 


Hội chợ quy tụ gần 100 doanh nghiệp, trưng bày gần 1.000 gian hàng

Hội chợ quy tụ khoảng 100 doanh nghiệp, trưng bày gần 1.000 gian hàng, được kỳ vọng trở thành một hội chợ tiêu biểu của ngành gỗ Việt Nam, thu hút các doanh nghiệp sản xuất nội - ngoại thất, linh phụ kiện, máy móc và sản phẩm phục vụ phong cách ngoài trời; là dịp để các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về tiềm năng, cơ hội cũng như những thách thức và giải pháp cho ngành công nghiệp gỗ Việt Nam. 

Nhà gỗ 

Hội chợ có diện tích trưng bày hơn 9.000 m2, được phân thành 5 khu vực trưng bày chính: Khu vực dành cho đồ gỗ nội thất – ngoại thất, gỗ nguyên liệu, phụ kiện, sơn, phụ trợ ngành gỗ như bao bì, vải, dịch vụ…; khu dành cho nhà gỗ; khu vực bãi cát khu tắm biển dành cho nhà gỗ, đồ ngoài trời; khu vực dành cho máy móc, thiết bị chế biến, sản xuất gỗ.


Khu vực trưng bày

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, cho biết: Hội chợ Quốc tế hàng phong cách ngoài trời tại Quy Nhơn 2024 là hội chợ ngành gỗ đầu tiên được tổ chức tại Bình Định. Hội chợ là nơi gặp gỡ, quảng bá sản phẩm, trao đổi kinh nghiệm, nắm bắt cơ hội đầu tư, mở rộng thị trường của các doanh nghiệp ngành gỗ trong nước và quốc tế,… hướng đến mục tiêu phát triển ngành công nghiệp chế biến gỗ bền vững, hiệu quả giai đoạn 2021 - 2030. Hội chợ lần này đã có sự đầu tư bài bản, chuyên nghiệp, độc đáo với công tác thiết kế, dàn dựng nhiều gian nhà gỗ với quy mô chưa từng có đã mang đến những hình ảnh, không gian đổi mới, sáng tạo rất đáng ghi nhận trong hoạt động xúc tiến thương mại, xuất khẩu của tỉnh Bình Định.

Các đại biểu tham quan các gian hàng trưng bày

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đánh giá cao nỗ lực của Ban Tổ chức và các doanh nghiệp, ngoài việc thúc đẩy giao thương của chính ngành gỗ, còn thể hiện được sự  hiếu khách, thân thiện của người dân Bình Định thông qua các hoạt động chào đón các khách hàng, du khách trong nước và quốc tế đến Việt Nam, đến với thành phố Quy Nhơn bằng sự tận tâm, chu đáo, góp phần thể hiện một thành phố văn minh, hiện đại đang trên đà phát triển và đưa ngành gỗ trở thành ngành công nghiệp mũi nhọn phát triển xanh hơn, bền vững hơn dựa trên nền tảng công nghệ tiên tiến và chuyển đổi số. 


Khu vực bãi cát khu tắm biển dành cho nhà gỗ, đồ ngoài trời

"Nhân sự kiện này, UBND tỉnh Bình Định kêu gọi và rất mong các tổ chức, hiệp hội, các doanh nghiệp quan tâm nghiên cứu, tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư, thương mại vào tỉnh Bình Định, đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất, chế biến gỗ và các sản phẩm từ gỗ, với định hướng phát triển đến năm 2030, các mặt hàng xuất khẩu chủ yếu của Bình Định là gỗ và sản phẩm gỗ khoảng hơn 01 tỷ USD. Tỉnh Bình Định cam kết sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất, hỗ trợ tích cực nhất để các đối tác, doanh nghiệp hợp tác đầu tư, sản xuất kinh doanh được thuận lợi, hiệu quả tại địa phương", ông Phạm Anh Tuấn khẳng định.


Các đại biểu cắt băng khai mạc

Trong thời gian diễn ra Hội chợ sẽ có các sự kiện như: Chương trình Hội nghị giao ban ngành gỗ Quý 1/2024 của ngành gỗ cả nước; các Hội thảo chuyên đề về xúc tiến thương mại - xuất khẩu ngành gỗ và công nghệ chế biến gỗ, các ngành hàng ngoài trời; các tour tham quan, mở rộng giao thương với các nhà máy chế biến gỗ trên địa bàn tỉnh; những tiết mục biểu diễn ca nhạc, văn hóa truyền thống địa phương (Tuồng, Bài chòi, võ Tây Sơn,…).

Hội chợ diễn ra từ ngày 9  đến hết ngày 12/4.

 

Dương Hùng - Nguyễn Triều
Ý kiến bạn đọc
Top