Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 26 tháng 9 năm 2023  
Chủ nhật, ngày 23 tháng 4 năm 2023 | 9:39

Kích cầu tiêu thụ xoài Đồng Tháp tại hệ thống phân phối hiện đại

Tuần hàng Xoài Đồng Tháp là một trong những hoạt động diễn ra trước ngày khai mạc của Lễ hội Xoài Đồng Tháp năm 2023, do Sở Công Thương phối hợp với 04 hệ thống phân phối hiện đại thực hiện.

Trong đó có Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh (Saigon Co.op), Tập Đoàn Central Retail tại Việt Nam, Công ty Trách nhiệm hữu hạn MM Mega Market Việt Nam, Công ty Cổ phần Thương mại Bách Hóa Xanh.

Đến nay, đã có 03 hệ thống phân phối khai trương Tuần hàng Xoài. Xoài Đồng Tháp sẽ được các đơn vị này bày bán trực tiếp tại các hệ thống siêu thị, đồng thời quảng bá, giới thiệu sản phẩm xoài trên trang website của các đơn vị.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn MM Mega Market Việt Nam khai trương Tuần hàng Xoài Đồng Tháp vào chiều ngày 21/4, kéo dài đến 07/5.

Công ty cho biết, với mục tiêu chia sẻ cùng các hộ nông dân trong việc bình ổn giá và đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm trái cây sạch, thế mạnh của tỉnh Đồng Tháp, Công ty Trách nhiệm hữu hạn MM Mega Market Việt Nam cam kết tiêu thụ khoảng 150 tấn cho 05 sản phẩm xoài chủ lực tại Đồng Tháp, bao gồm: Xoài Cát Hòa Lộc, Xoài Cát Chu vàng, xanh, và Xoài Tượng da xanh vàng, xanh, với giá cả tốt nhất thị trường. Đồng thời, tích cực hợp tác với hơn 40 nông hộ và hợp tác xã tỉnh Đồng Tháp, nhằm đưa trái xoài, các sản phẩm làm từ xoài vào hệ thống phân phối của MM Mega Market Việt Nam.

Công bố tại sự kiện khai mạc Tuần hàng xoài Đồng Tháp vào sáng 22/4, tại siêu thị Co.opmart Lý Thường Kiệt, Thành phố Hồ Chí Minh, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) cho biết, từ ngày 22/4 đến ngày 26/4, với 04 loại xoài ngon từ Đồng Tháp được giảm giá đến 50% tại hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op (Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.op Smile, Cheers, Finelife).

Giá bán khuyến mãi đặc biệt các loại xoài này tại Thành phố Hồ Chí Minh chỉ từ 11.200 đồng/kg đến hơn 30.000 đồng/kg.

Bên cạnh việc đồng loạt trưng bày và trang trí đẹp mắt hơn 60 tấn xoài các loại từ Đồng Tháp, các siêu thị còn tổ chức cho khách hàng ăn thử xoài tươi hoặc dùng thử các loại nước ép được chế biến từ xoài để cảm nhận được vị ngọt, thơm và hương vị đặc trưng của các loại xoài này.

Còn tại 48 đại siêu thị và siêu thị của Tập Đoàn Central Retail tại Việt Nam, Tuần hàng Xoài sẽ diễn ra từ ngày 27/4 đến 17/5.

Công ty Cổ phần Bách Hóa Xanh triển khai Tuần hàng Xoài Đồng Tháp, từ ngày 14/4 đến ngày 27/4.

Một số hình ảnh Tuần hàng Xoài Đồng Tháp tại hệ thống MM Mega Market Việt Nam và Saigon Co.op:

Lãnh đạo Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Tháp
tham gia khai trương Tuần hàng Xoài tại MM Mega Market (Thành phố Hồ Chí Minh)

Xoài Đồng Tháp nổi tiếng thơm ngon, chất lượng nên được khách hàng ưa chuộng

Xoài Cát Chu vàng tại MM Mega Market (Thành phố Hồ Chí Minh)

Cắt băng khai trương Tuần hàng Xoài Đồng Tháp tại Co.opmart Lý Thường Kiệt,
Thành phố Hồ Chí Minh

Đại biểu tham quan các gian hàng Xoài tại Co.opmart Lý Thường Kiệt

Khách hàng chọn mua Xoài Đồng Tháp trong ngày khai trương Tuần hàng

Nhiều loại xoài của Đồng Tháp được bày bán tại hệ thống Saigon Co.op

Không chỉ có xoài tươi, xoài còn được chế biến nhiều món bánh, vị chua, ngọt

Và đây là món Xôi Xoài

Xoài tại Co.opmart Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

 

Nguyệt Ánh/dongthap.gov.vn
Ý kiến bạn đọc
 • Bất động sản nông nghiệp “chuyển mình” khi thu hút được nhiều nhà đầu tư một cách thực chất

  Bất động sản nông nghiệp “chuyển mình” khi thu hút được nhiều nhà đầu tư một cách thực chất

  Thời gian qua, bất động sản (BĐS) nông nghiệp được nhiều nhà đầu tư quan tâm và đầu tư một cách thực chất (tức là đầu tư làm nông nghiệp). Nhà đầu tư sau khi đã mua đất xong sẽ đầu tư khai thác, vận hành cho mảnh đất sinh lời bằng nông nghiệp đang được coi là kênh đầu tư tốt trong trung và dài hạn.

 • “Đòn bẩy” thúc đẩy cho sự “trỗi dậy” bất động sản tại Tuyên Quang

  “Đòn bẩy” thúc đẩy cho sự “trỗi dậy” bất động sản tại Tuyên Quang

  Với sự trợ lực từ các chính sách kích cầu kịp thời của Chính phủ, làn sóng thu hút đầu tư sau dịch bệnh và cả sự nỗ lực, chuyển mình từ chính doanh nghiệp đã khiến nhiều địa phương, đặc biệt là Tuyên Quang tận dụng tối đa “thời điểm vàng” này để phát triển kinh tế, thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản (BĐS) tiềm năng.

 • Việt Nam - điểm đến đầu tư bất động sản

  Việt Nam - điểm đến đầu tư bất động sản

  Tám tháng năm 2023 chứng kiến sự thay đổi đáng kể về xu hướng đầu tư toàn cầu trong nhiều phân khúc bất động sản (BĐS) quan trọng, phản ánh sự biến đổi của động lực thị trường, tiến bộ công nghệ và thay đổi hành vi của người tiêu dùng.

 • BAC A BANK chính thức phát hành hơn 3.000 tỷ đồng trái phiếu ra công chúng

  BAC A BANK chính thức phát hành hơn 3.000 tỷ đồng trái phiếu ra công chúng

  Thấu hiểu nhu cầu đầu tư của Khách hàng, trên cơ sở củng cố lợi ích song phương, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) chính thức chào bán sản phẩm Trái phiếu phát hành ra công chúng 2022 Đợt 3 từ ngày 25/09/2023 đến 9h sáng ngày 16/10/2023, với tổng giá trị chào bán hơn 3.000 tỷ đồng.

 • Doanh nghiệp nhận combo phí ưu đãi từ BAC A BANK

  Doanh nghiệp nhận combo phí ưu đãi từ BAC A BANK

  Tích cực thúc đẩy doanh nghiệp nắm bắt mọi cơ hội gia tăng lợi nhuận trên cơ sở tối ưu chi phí kinh doanh, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) áp dụng nhiều chính sách hỗ trợ phí đối với các dịch vụ tài chính doanh nghiệp thiết yếu trong khuôn khổ “Chương trình Combo phí ưu đãi dành cho Khách hàng Doanh nghiệp tại BAC A BANK”.

 • Agribank đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp thủy sản, lúa gạo vùng ĐBSCL

  Agribank đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp thủy sản, lúa gạo vùng ĐBSCL

  Xác định ĐBSCL là một trong những khu vực phát triển kinh tế trọng điểm, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, những năm qua, Agribank luôn đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp tại khu vực này, đặc biệt trong lĩnh vực thủy sản và lúa gạo, góp phần tích cực phát triển kinh tế, xã hội địa phương

Top