Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ bảy, ngày 2 tháng 3 năm 2024  
Thứ sáu, ngày 1 tháng 12 năm 2023 | 8:55

Làng hoa Xuân Quan hối hả vào vụ Tết

Những ngày này, làng hoa Xuân Quan (Văn Giang - Hưng Yên) bắt đầu vào vụ chính, bà con hối hả chăm sóc, chuẩn bị hoa cung cấp cho thị trường Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đang đến gần.

Năm nay đã có những tín hiệu tích cực từ nhu cầu chơi hoa, cây cảnh trong dịp Tết của người dân, vì thế đến làng hoa vào thời điểm này, chúng ta sẽ bắt gặp những chuyến xe chở hoa đi tiêu thụ ở các tỉnh, thành.

Đường trong khu vực làng hoa, các phương tiện nối đuôi nhau vào xếp hoa đưa đi các địa phương.

Người trồng hoa tại Làng hoa truyền thống Xuân Quan đang hối hả chăm sóc hoa chuẩn bị cung cấp cho thị trường Tết Nguyên đán Giáp Thìn  2024. Các loại hoa được trồng ở đây chủ yếu là hoa lan, hoa giấy, hoa bách thủy tiên, hoa đơn, hoa nguyệt quế, hoa dạ yến thảo...

Anh Đàm Văn Tường (xóm 4, thôn Xuân Quan) cho biết, hiện nay đã bắt đầu vào vụ hoa Tết. Ngoài việc chăm sóc cho các loại hoa hàng ngày, người trồng hoa ở Xuân Quan còn phải chú trọng đến kỹ thuật chăm sóc từng loại hoa. 

Hoa dạ yến thảo phải được chăm sóc kỹ càng, luôn đảm bảo độ ẩm cho hoa, vì thế vợ anh Nam phải tưới cho hoa hàng ngày.

Một số hình ảnh ở làng hoa Xuân Quan ngày 30/11/2023:

 

 

Ngọc Thủy
Ý kiến bạn đọc
 • Đầu tư nước ngoài vào bất động sản: Kỳ vọng được cải thiện

  Đầu tư nước ngoài vào bất động sản: Kỳ vọng được cải thiện

  Trong bức tranh toàn cảnh về đầu tư bất động sản (BĐS) châu Á - Thái Bình Dương (APIQ) của Savills, tuy thị trường còn đối diện với nhiều thách thức (lãi suất tăng cao, bất ổn toàn cầu...) nhưng một vài phân khúc vẫn ghi nhận mức đầu tư lớn, thị trường ghi nhận dấu hiệu cho thấy niềm tin của nhà đầu tư đang dần được củng cố tại thị trường châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng trong năm 2024.

 • Bước khởi đầu, thí điểm cho chính sách nhà ở toàn dân

  Bước khởi đầu, thí điểm cho chính sách nhà ở toàn dân

  Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nhấn mạnh điều này tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai Đề án "Đầu tư ít nhất 1 triệu căn nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021-2030" (Đề án), trong năm 2024, sáng 22/2.

 • Chính phủ ban hành quy định mới về định giá đất

  Chính phủ ban hành quy định mới về định giá đất

  Chính phủ vừa ban hành Nghị định 12/2024/NĐ-CP ngày 5/2/2024 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 44/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 quy định về giá đất và Nghị định 10/2023/NĐ-CP ngày 3/4/2023 sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai.

Top