Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 23 tháng 7 năm 2024  
Thứ sáu, ngày 5 tháng 7 năm 2024 | 13:28

Lễ hội trái cây Khánh Sơn lần thứ III sẽ khai mạc ngày 10/8

Sáng 5/7, tại TP Nha Trang, UBND huyện Khánh Sơn (Khánh Hòa) tổ chức họp báo thông tin về Lễ hội trái cây lần thứ III - năm 2024 với chủ đề “Khánh Sơn - Hội tụ tinh hoa đất trời”.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Đinh Văn Dũng, Chủ tịch UBND huyện Khánh Sơn cho biết: Lễ hội trái cây huyện Khánh Sơn là sự kiện thường niên được tổ chức 2 năm/lần nhằm giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh nông nghiệp, du lịch của huyện; giúp nông dân kết nối cung cầu, hợp tác liên kết, tạo cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong quá trình sản xuất, tiếp cận thông tin, tiếp cận công nghệ mới trong lĩnh vực nông nghiệp.

Ông Đinh Văn Dũng, Chủ tịch UBND huyện Khánh Sơn phát biểu

Đồng thời, giới thiệu hình ảnh, con người, ẩm thực và sản phẩm du lịch của huyện Khánh Sơn đến du khách trong và ngoài tỉnh, góp phần thực hiện định hướng phát triển kinh tế - xã hội huyện Khánh Sơn thành tiểu đô thị sinh thái núi rừng, sản xuất nông nghiệp sạch theo hướng phát triển bền vững.

Phát triển cây sầu riêng có giá trị kinh tế cao giúp người dân xóa đói giảm nghèo

Tiếp nối thành công của 2 lần lễ hội trước đây, năm 2024, UBND huyện Khánh Sơn tiếp tục tổ chức Lễ hội trái cây lần thứ III từ ngày 10 - 13/8, tại quảng trường 20/11, thị trấn Tô Hạp với nhiều hoạt động đặc sắc. Cụ thể là tổ chức các hoạt động kết nối cung cầu tiêu thụ nông sản giữa các hộ gia đình, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh với các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu trong và ngoài huyện; tái hiện các lễ hội truyền thống của người Raglai, biểu diễn và trưng bày nhạc cụ đàn đá; tổ chức hội thi trái cây ngon và trưng bày một số các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống. Dịp này, huyện cũng tổ chức gặp gỡ giao lưu với các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp; tổ chức hội thảo kết nối phát triển du lịch trên địa bàn huyện Khánh Sơn...

Lễ hội trái cây huyện Khánh Sơn được tổ chức 2 năm/lần

Trong khuôn viên lễ hội, 60 gian hàng sẽ được bố trí để trưng bày các loại trái cây có giá trị kinh tế như: Sầu riêng, măng cụt, bưởi da xanh, mít nghệ, mít tố nữ, mía tím... cùng các loại nông sản đặc trưng ở huyện và các mặt hàng có giá trị kinh tế khác của các huyện bạn.

Huyện Khánh Sơn nhìn từ trên cao

Huyện Khánh Sơn ở phía Tây Nam của tỉnh Khánh Hòa, cách TP Cam Ranh 40km, cách TP Nha Trang 100km, có dân số trên 27.000 người gồm 7 xã và 1 thị trấn. Toàn huyện có 13 dân tộc anh em sinh sống, đại đa số là đồng bào Raglai chiếm khoảng 73,4%. Khánh Sơn nằm ở độ cao trung bình từ 400 - 800m so với mặt nước biển, nằm trong vùng chuyển tiếp giữa cao nguyên Lâm Đồng và duyên hải miền Trung nên có khí hậu đặc trưng là nhiệt đới gió mùa, khí hậu ôn hòa rất mát mẻ, được ví như “Đà Lạt thứ hai” có thổ nhưỡng phù hợp hình thành vùng chuyên canh các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao. Bên cạnh đó, Khánh Sơn còn được biết đến là vùng đất có truyền thống đấu tranh cách mạng gắn với nhiều di tích lịch sử - văn hóa; có một nền văn hóa truyền thống đậm đà bản sắc của đồng bào Raglai.

 

Dương Hùng
Ý kiến bạn đọc
Top