Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ sáu, ngày 19 tháng 4 năm 2024  
Thứ năm, ngày 9 tháng 3 năm 2023 | 15:39

Mít Thái ở ĐBSCL tăng giá

So với cách nay hơn 2 tuần, giá mít Thái tại nhiều địa phương vùng ĐBSCL tăng thêm từ 15.000-20.000 đồng/kg và đang ở mức cao kỷ lục trong nhiều tháng qua.

Thu mua mít Thái tại huyện Phong Điền, TP Cần Thơ.

Ngày 7/3, giá mít Thái loại 1 (trái tròn đẹp, trong lượng từ 9 kg/trái trở lên) được nông dân bán cho thương lái và các vựa thu mua ở mức 48.000-50.000 đồng/kg; loại 2 (từ 7kg đến dưới 9kg/trái) có giá 38.000-40.000 đồng/kg; loại 3 ở mức 27.000-28.000 đồng/kg.

Mức giá này đang cao hơn gần gấp 4 lần so với thời điểm tháng 12/2022.

Giá mít Thái tăng do xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc tăng mạnh, cũng như thời điểm này nguồn cung hạn chế vì lượng mít tới lứa thu hoạch không nhiều.

 

Khánh Trung/Báo Cần Thơ
Ý kiến bạn đọc
 • Techcombank được vinh danh về đổi mới sáng tạo khu vực châu Á-Thái Bình Dương 2024

  Techcombank được vinh danh về đổi mới sáng tạo khu vực châu Á-Thái Bình Dương 2024

  Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam (“Techcombank”) là đại diện ngân hàng duy nhất tại Việt Nam được tôn vinh 2 giải thưởng lớn tại hạng mục đổi mới sáng tạo lĩnh vực thương hiệu và tiếp thị của Stevie Awards châu Á-Thái Bình Dương.

 • Bảo chứng vàng cho tiềm năng tăng trưởng đột phá của Vincom Shophouse Diamond Legacy

  Bảo chứng vàng cho tiềm năng tăng trưởng đột phá của Vincom Shophouse Diamond Legacy

  Các shophouse ở vị trí trung tâm, tọa lạc tại những nơi có hạ tầng hoàn chỉnh, kết hợp với mô hình tổ hợp thương mại – giải trí hiện đại… là yếu tố tạo nên sức hút bền bỉ theo thời gian cho loại hình kinh doanh shophouse, đồng thời là bệ phóng gia tăng giá trị BĐS mà các nhà đầu tư sành sỏi luôn nhắm đến.

 • Bất động sản ven sông Đà Nẵng: Đã có những "mảnh ghép" xứng tầm

  Bất động sản ven sông Đà Nẵng: Đã có những

  Quy hoạch phân khu ven sông Hàn và bờ đông chính thức được phê duyệt mở ra kỳ vọng về diện mạo mới của khu vực trung tâm Đà Nẵng. Với giới thành đạt, đó còn là khát khao về không gian sống tiện nghi, đẳng cấp ven sông Hàn, trong những công trình biểu tượng chứng kiến trọn vẹn vẻ phồn hoa của đô thị biển tầm cỡ quốc tế tương lai.

Top