Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ hai, ngày 27 tháng 5 năm 2024  
Thứ tư, ngày 15 tháng 5 năm 2024 | 19:35

Nghệ An: Lúa xuân được mùa, được giá

Vụ xuân năm nay Nghệ An gieo cấy được trên 91.000 ha lúa, đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh đã thu hoạch được hơn 60% diện tích.

Các địa phương tranh thủ thời tiết thuận lợi khẩn trương thu hoạch lúa xuân. 

Những ngày qua, nông dân các địa phương ở Nghệ An đang tích cực thu hoạch vụ lúa xuân trong niềm vui phấn khởi vì được mùa, được giá. Bà con huy động tối đa nhân lực thuê máy móc để thu hoạch nhanh gọn nhằm giảm thiểu thiệt hại do gió lớn, giông lốc gây ra.

Thời điểm này, trên các cánh đồng lúa xuân ở huyện Yên Thành hầu hết đã chín rộ. Tranh thủ thời tiết thuận lợi, bà con nông dân đang tập trung nhân lực, vật lực để ra đồng thu hoạch.

Thời điểm này, toàn huyện Diễn Châu đã thu hoạch được trên 70% diện tích lúa xuân.

Người đứng đầu ngành nông nghiệp huyện Yên Thành thông tin, vụ xuân năm nay, huyện Yên Thành gieo cấy 12.700 ha lúa. Thời điểm này toàn huyện đã thu hoạch được trên 65% diện tích, dự kiến đến 20/5 sẽ thu hoạch xong.

Cùng với đó, huyện Diễn Châu gieo cấy gần 9.000 ha lúa xuân, năng suất đạt 74,8 tạ/ha, cao hơn năm trước 0,4 tạ/ha. Tính đến thời điểm này toàn huyện đã thu hoạch được trên 70% diện tích, dự kiến khoảng 8-10 ngày tới sẽ thu hoạch xong lúa xuân.

Năm nay, năng suất bình quân toàn tỉnh ước đạt 6,9 tấn/ha, cao hơn vụ trước 2 tạ/ha. Ngành nông nghiệp Nghệ An đang chỉ đạo các địa phương, thu hoạch đến đâu, làm đất đến đó, sẵn sàng cho vụ kế tiếp, đảm bảo đúng khung thời vụ.

 

Lưu Khuyên
Ý kiến bạn đọc
Top