Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ tư, ngày 29 tháng 3 năm 2023  
Thứ sáu, ngày 27 tháng 1 năm 2023 | 10:21

Nguồn cung dồi dào, giá cả ổn định dịp Tết Quý Mão 2023

Giá hàng hóa tiêu dùng dịp tết Nguyên đán Quý Mão 2023 tương đối ổn định, nguồn cung hàng hoá dồi dào, phong phú.

Theo thống kê nhanh của Bộ Công Thương, dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, các địa phương đã chủ động trong công tác quản lý giá thị trường, ban hành kế hoạch, bảo đảm nguồn cung hàng hóa trong dịp Tết Nguyên đán. So với năm 2022, lượng hàng hóa dự trữ tăng 10-30%, lượng cung hàng hóa theo từng nhóm hàng thiết yếu đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của người dân.

Hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại tiếp tục là những địa điểm được người tiêu dùng lựa chọn. Một số siêu thị mở cửa xuyên Tết nên đảm bảo nguồn hàng cung ứng ra thị trường không bị gián đoạn, không có hiện tượng thiếu hàng sốt giá. Theo ghi nhận của phóng viên, tại các hệ thống bán lẻ như Co.opmart, Co.opFood, Co.opXtra, siêu thị GO!, Big C, Tops Market, LOTTE Mart… người dân đã mua sắm ngay trong những ngày đầu tiên của năm mới.

nguon cung doi dao, gia ca on dinh dip tet quy mao 2023 hinh anh 1

Hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại tiếp tục là những địa điểm được người tiêu dùng lựa chọn.

Dự kiến sức mua tiếp tục tăng do các siêu thị đã tổ chức khuyến mại để kích cầu. Như tại Co.opmart, hệ thống này tổ chức chương trình “Khai Xuân rực rỡ - Năng lượng tràn đầy”đến hết ngày 8/2/2023, giúp khách hàng chi tiêu hợp lý, tiết kiệm. Tất cả các nhóm hàng đều khuyến mại đầu xuân như: bánh kẹo, sữa và các chế phẩm từ sữa, rau củ quả, trái cây, đồ dùng, hóa phẩm, thời trang may mặc…

Tại một số chợ dân sinh, ngay từ mùng 2 Tết, nhiều quầy hàng bán rau xanh và thực phẩm như thịt cá, trứng, hoa quả… đã được tiểu thương mở bán trở lại, đến ngày 4 Tết, hầu hết các chợ dân sinh đều hoạt động bình thường. Giá một số loại rau củ tăng nhẹ tại một số điểm chợ nhưng nguồn cung rau, củ, quả dồi dào, đáp ứng đầy đủ nhu cầu tiêu dùng của người dân.

Dự báo trong các ngày tiếp theo, giá cả hàng hóa sẽ trở lại ổn định. Cơ quan quản lý tiếp tục theo dõi sát diễn biến cung cầu thị trường, giá cả, chủ động các giải pháp bình ổn thị trường, đảm bảo cân đối cung cầu không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, gián đoạn nguồn hàng, gây tăng giá đột biến, nhất là với mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt lợn, thịt gia cầm, thủy hải sản./.

Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Tan A Dai Thanh
hanvet.com.vn
Top