Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ tư, ngày 30 tháng 11 năm 2022  
Thứ bảy, ngày 12 tháng 11 năm 2022 | 20:17

Nhà vườn Tiền Giang trúng mùa, trúng giá trái hồng xiêm

Hiện nay, nhà vườn tỉnh Tiền Giang đang vào mùa thu hoạch rộ trái sapoche (còn gọi là hồng xiêm). Nhờ giá cả ở mức cao và trúng mùa nên nhà vườn có thu nhập khá.

Ở thời điểm này, nhà vườn tỉnh Tiền Giang bán trái hồng xiêm giống Mặc Bắc giá từ 15.000 - 20.000 đồng/kg; riêng hồng xiêm giống Mexico giá lên đến gần 50.000 đồng/kg. Với mức giá này, mỗi hecta đất trồng cây hồng xiêm nhà vườn thu lãi trên 200 triệu đồng/năm.

Nhà vườn tỉnh Tiền Giang bước vào mùa thu hoạch trái sa pô

Tỉnh Tiền Giang là số ít địa phương trong khu vực ĐBSCL duy trì được vườn cây hồng xiêm chuyên canh với gần 2.000 hecta; trồng tập trung nhiều ở các xã ven sông Tiền của huyện Châu Thành như: Kim Sơn, Vĩnh Kim, Bàn Long, Phú Phong, Long Hưng, Bình Trưng. Ưu điểm của loại cây ăn trái này là cho thu hoạch quanh năm, năng suất cao (gần 30 tấn/hecta) và có khả năng chống chịu với khô hạn. Nước mặn từ 5-6 phần nghìn xâm nhập nhiều loại cây ăn trái bị chết trắng thì cây hồng xiêm vẫn tốt tươi, cho trái.

Ông Trần Thanh Hải, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Kim, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang cho biết, gần đây, cây vú sữa Lò Rèn kém hiệu quả nên nhà vườn phá bỏ chuyển sang trồng các loại cây ăn trái khác; trong đó phát triển mạnh vườn cây hồng xiêm. Với giá trên 5000 đồng/kg, người trồng cây này đã có lãi.

“Diện tích cây hồng xiêm ở xã Vĩnh Kim có hơn 100 hecta. So với các loại cây khác thì nó tốt hơn, giá ổn định, nếu có giảm thì sụt vài nghìn. Có lúc giá hơn 10.000 đồng/kg, thì giảm còn trên 6.000 đồng/kg chứ không xuống thấp nữa. Sapo sản lượng đều, cho trái quanh năm, so với cây khác sản lượng sapo cao hơn”, ông Trần Thanh Hải cho biết thêm./.

Theo vov.vn

 

Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Xi Mang
hanvet.com.vn
 • Chỉ số giá bất động sản tiếp đà tăng

  Chỉ số giá bất động sản tiếp đà tăng

  Từ đầu năm đến nay, thị trường bất động sản (BĐS) gặp nhiều khó khăn, thị trường diễn biến theo hướng không thuận lợi bởi nhiều nguyên nhân. Trong đó, bắt nguồn từ một số vướng mắc về thể chế pháp luật và khâu thực thi pháp luật, việc doanh nghiệp BĐS và nhà đầu tư khó tiếp cận nguồn vốn tín dụng, nguồn vốn trái phiếu… Tuy nhiên, bất chấp khó khăn, chỉ số giá nhà ở và giá văn phòng tiếp tục duy trì đà tăng.

 • Lavela Garden – Nơi giá trị đầu tư, an cư hội tụ

  Lavela Garden – Nơi giá trị đầu tư, an cư hội tụ

  Khi cơ hội đầu tư dần thu hẹp lại, giá trị của những sản phẩm bất động sản liền thổ vừa có thể an cư, đồng thời khai thác cho thuê hiệu quả và gia tăng giá trị về lâu dài càng được giới đầu tư săn lùng.

 • Điểm đến trên hành trình tìm kiếm không gian sống kết nối thiên nhiên giữa phố thị

  Điểm đến trên hành trình tìm kiếm không gian sống kết nối thiên nhiên giữa phố thị

  Sống kết nối với thiên nhiên là xu thế ngày càng thịnh hành tại các đô thị của Việt Nam cũng như trên thế giới. Tại TPHCM, Vinhomes Grand Park đang dẫn dầu xu thế nhờ kiến tạo nên chất sống xanh thời thượng cho các cư dân.

Top