Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ sáu, ngày 1 tháng 3 năm 2024  
Thứ bảy, ngày 12 tháng 11 năm 2022 | 20:17

Nhà vườn Tiền Giang trúng mùa, trúng giá trái hồng xiêm

Hiện nay, nhà vườn tỉnh Tiền Giang đang vào mùa thu hoạch rộ trái sapoche (còn gọi là hồng xiêm). Nhờ giá cả ở mức cao và trúng mùa nên nhà vườn có thu nhập khá.

Ở thời điểm này, nhà vườn tỉnh Tiền Giang bán trái hồng xiêm giống Mặc Bắc giá từ 15.000 - 20.000 đồng/kg; riêng hồng xiêm giống Mexico giá lên đến gần 50.000 đồng/kg. Với mức giá này, mỗi hecta đất trồng cây hồng xiêm nhà vườn thu lãi trên 200 triệu đồng/năm.

Nhà vườn tỉnh Tiền Giang bước vào mùa thu hoạch trái sa pô

Tỉnh Tiền Giang là số ít địa phương trong khu vực ĐBSCL duy trì được vườn cây hồng xiêm chuyên canh với gần 2.000 hecta; trồng tập trung nhiều ở các xã ven sông Tiền của huyện Châu Thành như: Kim Sơn, Vĩnh Kim, Bàn Long, Phú Phong, Long Hưng, Bình Trưng. Ưu điểm của loại cây ăn trái này là cho thu hoạch quanh năm, năng suất cao (gần 30 tấn/hecta) và có khả năng chống chịu với khô hạn. Nước mặn từ 5-6 phần nghìn xâm nhập nhiều loại cây ăn trái bị chết trắng thì cây hồng xiêm vẫn tốt tươi, cho trái.

Ông Trần Thanh Hải, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Kim, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang cho biết, gần đây, cây vú sữa Lò Rèn kém hiệu quả nên nhà vườn phá bỏ chuyển sang trồng các loại cây ăn trái khác; trong đó phát triển mạnh vườn cây hồng xiêm. Với giá trên 5000 đồng/kg, người trồng cây này đã có lãi.

“Diện tích cây hồng xiêm ở xã Vĩnh Kim có hơn 100 hecta. So với các loại cây khác thì nó tốt hơn, giá ổn định, nếu có giảm thì sụt vài nghìn. Có lúc giá hơn 10.000 đồng/kg, thì giảm còn trên 6.000 đồng/kg chứ không xuống thấp nữa. Sapo sản lượng đều, cho trái quanh năm, so với cây khác sản lượng sapo cao hơn”, ông Trần Thanh Hải cho biết thêm./.

Theo vov.vn

 

Ý kiến bạn đọc
 • Đầu tư nước ngoài vào bất động sản: Kỳ vọng được cải thiện

  Đầu tư nước ngoài vào bất động sản: Kỳ vọng được cải thiện

  Trong bức tranh toàn cảnh về đầu tư bất động sản (BĐS) châu Á - Thái Bình Dương (APIQ) của Savills, tuy thị trường còn đối diện với nhiều thách thức (lãi suất tăng cao, bất ổn toàn cầu...) nhưng một vài phân khúc vẫn ghi nhận mức đầu tư lớn, thị trường ghi nhận dấu hiệu cho thấy niềm tin của nhà đầu tư đang dần được củng cố tại thị trường châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng trong năm 2024.

 • Bước khởi đầu, thí điểm cho chính sách nhà ở toàn dân

  Bước khởi đầu, thí điểm cho chính sách nhà ở toàn dân

  Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nhấn mạnh điều này tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai Đề án "Đầu tư ít nhất 1 triệu căn nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021-2030" (Đề án), trong năm 2024, sáng 22/2.

 • Chính phủ ban hành quy định mới về định giá đất

  Chính phủ ban hành quy định mới về định giá đất

  Chính phủ vừa ban hành Nghị định 12/2024/NĐ-CP ngày 5/2/2024 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 44/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 quy định về giá đất và Nghị định 10/2023/NĐ-CP ngày 3/4/2023 sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai.

Top