Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 16 tháng 7 năm 2024  
Thứ năm, ngày 3 tháng 8 năm 2023 | 21:16

Phiên chợ ở Nam Trà My bán được 65 kg sâm Ngọc Linh, thu về gần 9,5 tỷ đồng

Phiên chợ sâm Ngọc Linh và hàng nông sản, dược liệu lần thứ 56 được tổ chức từ ngày 1 - 3/8 thu hút trên 5.500 lượt khách đến tham quan, mua sắm với doanh thu khoảng 10 tỷ đồng.

Tại Lễ hội sâm Ngọc Linh lần thứ 5 tại huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam), phiên chợ sâm Ngọc Linh và hàng nông sản được tổ chức từ ngày 1 - 3/8 với trên 50 gian hàng đến từ các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh trên địa bàn huyện và các địa phương lân cận.

Sản phẩm sâm Ngọc Linh trưng bày tại phiên chợ

Sản phẩm sâm Ngọc Linh trưng bày tại phiên chợ

Phiên chợ trưng bày giới thiệu các sản phẩm trên lĩnh vực nông - lâm nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và các sản phẩm làm ra từ các làng nghề trên địa bàn tỉnh, nhất là những sản phẩm đặc trưng của huyện Nam Trà My như: sâm Ngọc Linh, các loại cây dược liệu; trong đó có 18 doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm Sâm Ngọc Linh, 12 chốt và các nhóm hộ trồng Sâm Ngọc Linh; 10 xã và 4 cơ sở kinh doanh trên địa bàn huyện tham gia gian hàng trưng bày sản phẩm làm từ Sâm Ngọc Linh, quế Trà My và cây dược liệu OCOP, 6 gian hàng của huyện bạn.

Ban tổ chức cho biết, trong những ngày diễn ra Phiên chợ có trên 5.500 lượt người đến tham quan, mua sắm với doanh thu thống kê được khoảng 10 tỷ đồng, trong đó riêng mặt hàng Sâm củ Ngọc Linh bán được khoảng 65 kg, thu về gần 9,5 tỷ đồng. Đặc biệt, tại phiên chợ năm nay có bán 1 cây sâm 9 nhánh với giá hơn 850 triệu đồng.

Trong những ngày diễn ra Phiên chợ có trên 5.500 lượt người đến tham quan, mua sắm

Trong những ngày diễn ra Phiên chợ có trên 5.500 lượt người đến tham quan, mua sắm

Trong những ngày diễn ra lễ hội, tại phiên chợ đã tổ chức Hội thi sâm Ngọc Linh lần thứ V; cuộc thi có 3 xã tham gia với 37 chốt sâm tham gia dự thi với 465 cây (từ 4 -10 năm tuổi). Kết quả thi đã chấm chọn và trao 05 giải nhất, 10 giải nhì, 15 giải ba và 20 giải khuyến khích cho mỗi loại tuổi sâm. Đây là cơ hội để cho các hộ trồng Sâm Ngọc Linh trao đổi, học hỏi kinh nghiệm về phương pháp tạo giống, trồng, chăm sóc và phát triển cây Sâm Ngọc Linh để có thu hoạch tốt nhất.

Xuyên suốt 3 ngày của Lễ hội sâm Ngọc Linh đã có hơn 20.000 lượt khách đến tham quan, mua sắm và tham gia các hoạt động tại lễ hội, trong đó có khoảng 9.000 lượt khách ngoại tỉnh và khách quốc tế.

Lễ hội lần này đã có 10 đoàn khách du lịch và ước hơn 150 lượt khách đã đến tham quan Vườn Sâm giống Tak Ngo và các điểm du lịch khác như: Suối Đôi, Thác 5 Tầng, Thác Tây Du Ký, Vườn tre khổng lồ, Vườn Quế cổ thụ, Thác Trà Vân, Khu Di tích Nước Là…

Ban Tổ chức khen thưởng các đơn vị tham gia Liên hoan nghệ thuật cồng chiêng trong khuôn khổ Lễ hội sâm Ngọc Linh lần thứ 5

Ban Tổ chức khen thưởng các đơn vị tham gia Liên hoan nghệ thuật cồng chiêng trong khuôn khổ Lễ hội sâm Ngọc Linh lần thứ 5

Tại Lễ hội lần này, Ban Tổ chức còn tổ chức các trò chơi dân gian, đã thu hút hơn 2.500 đoàn viên, hội viên, thanh niên, cán bộ công chức, Nhân dân trên địa bàn huyện tham gia và hơn 6.000 lượt khách cùng tham gia trải nghiệm các trò chơi với sự tò mò và đầy thú vị như: giả gạo truyền thống, bắn nỏ, đi cà kheo, đốt lửa trại và múa cồng chiêng, nấu cơm lam, nướng thịt ống, kéo  thi dân vũ, khiêu vũ, múa sạp,  đan lát,...

 

Hải Yến
Ý kiến bạn đọc
 • VinFast chính thức động thổ nhà máy lắp ráp xe điện tại Indonesia

  VinFast chính thức động thổ nhà máy lắp ráp xe điện tại Indonesia

  Ngày 15/7, VinFast Auto chính thức tổ chức Lễ Động thổ Dự án Nhà máy Lắp ráp Xe điện tại Subang, Tây Java, Indonesia.

 • Tiềm năng kinh doanh sinh lời vô hạn tại 'cửa ngõ mở ra thế giới'

  Tiềm năng kinh doanh sinh lời vô hạn tại 'cửa ngõ mở ra thế giới'

  Nắm giữ vị trí cửa ngõ biên giới quan trọng, TP Móng Cái là địa phương dồi dào tiềm lực phát triển các ngành du lịch, logistics, thương mại - dịch vụ… với lực cầu khổng lồ đến từ hai nước Việt - Trung. Trong đó, Vinhomes Golden Avenue đang là cầu nối mở ra cơ hội tiếp cận tiềm năng đó cho khách hàng và nhà đầu tư.

 • Phú Yên sắp có nhà máy dăm gỗ lớn

  Phú Yên sắp có nhà máy dăm gỗ lớn

  Hơn 1 năm kể từ ngày có quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, xưởng chế biến dăm gỗ keo của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu dăm gỗ Hoàng Huy chuẩn bị đi vào hoạt động, dự kiến giải quyết việc làm cho nhiều lao động địa phương, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Top