Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ sáu, ngày 19 tháng 4 năm 2024  
Thứ hai, ngày 19 tháng 2 năm 2024 | 16:24

"Tam sên" đắt hàng ngày vía Thần Tài

Không chỉ phố vàng nhộn nhịp, năm nay nhiều người dân tại TP Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) chuyển hướng mua bộ "tam sên" (ngoài xôi còn có thịt quay, trứng luộc và tôm) cúng Thần Tài, cầu may mắn đầu năm.

Từ sáng 19/2 (mùng 10 Tết), tuyến đường 'vàng' Nguyễn Công Trứ (TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) nườm nượp kẻ mua, người bán trang sức và vật phẩm cúng Thần Tài.

Theo các chủ tiệm kim hoàn, sức mua đã bắt đầu tăng từ vài ngày trước và ngày 10 tháng Giêng là cao điểm nhất. Để có được sản phẩm ưng ý, nhiều khách hàng đã đặt mẫu từ trước và đợi đến mùng 10 để “đón Thần tài”, tránh chờ đợi đông người.

Nhiều người dân cho biết, năm nay kinh tế khó khăn, giá vàng tăng cao nên họ chuyển từ mua vàng sang mua lễ vật dâng lên Thần Tài.

Đắt hàng nhất là các món xôi gấc, “tam sên” gồm thịt quay, trứng và tôm.

Bà Ngô Thị Út, 65 tuổi, trú phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh cho hay, lượng khách năm nay nhiều hơn năm ngoái và mua sớm hơn vì trùng vào thứ 2, ngày làm việc.

'Từ hôm qua chúng tôi đã chuẩn bị 40kg thịt; 10kg tôm; 150 quả trứng và 30kg xôi để sáng nay đem ra bán', một tiểu thương cùng bán cỗ cúng trên đường Nguyễn Công Trứ nói.

Bình quân một lễ cúng Thần Tài có giá dao động 150.000 - 250.000đ, tùy vào trọng lượng thịt và số lượng tôm, trứng theo yêu cầu của khách hàng.

'Ngày này, nhiều người đi làm bận rộn, không có thời gian làm mâm cỗ cúng. Nắm bắt điều đó, chúng tôi làm xôi lễ bán phục vụ khách', tiểu thương bán cỗ cúng chia sẻ thêm.

 

Trà Giang
Ý kiến bạn đọc
 • Bộ sưu tập tiện ích thể thao đẳng cấp chỉ có tại Thành phố Đảo Hoàng Gia

  Bộ sưu tập tiện ích thể thao đẳng cấp chỉ có tại Thành phố Đảo Hoàng Gia

  Đưa bộ môn cưỡi ngựa quý tộc trở thành tiện ích sống, “kéo” sân golf đẳng cấp về cạnh thềm nhà, tích hợp các tiện ích thể thao ngập tràn trong không gian sống - Vinhomes Royal Island (Hải Phòng) được đánh giá là dự án hiếm hoi có tiện ích phục vụ rèn luyện sức khỏe dành cho cư dân vượt xa tiêu chuẩn thông thường.

 • Công ty Điện lực Thanh Hóa tổ chức đào tạo nâng cao kiến thức pháp luật năm 2024

  Công ty Điện lực Thanh Hóa tổ chức đào tạo nâng cao kiến thức pháp luật năm 2024

  Công ty Điện lực Thanh Hóa (PC Thanh Hóa) vừa phối hợp với Trường Đại học Luật Hà Nội, Ban Pháp chế Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) tổ chức lớp đào tạo kiến thức pháp luật cho 100 học viên là trưởng, phó các phòng, ban chuyên môn, chuyên viên pháp chế Công ty, Giám đốc, Phó Giám đốc phụ trách kinh doanh đơn vị trực thuộc.

 • Agribank Kon Tum đồng hành cùng tam nông

  Agribank Kon Tum đồng hành cùng tam nông

  Trong những năm qua, nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã có những chuyển biến tích cực. Trong thành quả này có sự đóng góp không nhỏ của Agribank chi nhánh tỉnh Kon Tum.

Top