Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ sáu, ngày 8 tháng 12 năm 2023  
Thứ năm, ngày 28 tháng 9 năm 2023 | 15:38

Thay đổi thời gian tổ chức Lễ hội Mùa Vàng xã Xím Vàng do thời tiết xấu

Ông Giàng A Nênh, Chủ tịch UBND xã Xím Vàng (Bắc Yên-Sơn La) vừa ký Thông báo thay đổi thời gian diễn ra Lễ hội Mùa Vàng lần thứ nhất ở xã này do thời tiết xấu.

Theo Thông báo, do thời tiết mưa to, gió lớn chưa có dấu hiệu tạnh ráo trong thời gian đã định (29 - 30/9) nên UBND xã Xím Vàng quyết định lùi thời gian tổ chức lễ hội sang ngày 6 - 7/10.

"Để Lễ hội được diễn ra an toàn, vui tươi, thu hút đông đảo bà con nhân dân và du khách tham gia" - Thông báo viết.

UBND xã Xím Vàng lùi thời gian tổ chức Lễ hội Mùa Vàng sang ngày 6-7/10.

Như tin đã đưa, Lễ hội Mùa Vàng được tổ chức nhằm tuyên truyền, quảng bá giới thiệu tiềm năng, thế mạnh về du lịch của xã Xím Vàng. Đồng thời kết nối hoạt động, hợp tác phát triển du lịch giữa xã với các hiệp hội, doanh nghiệp, chi hội du lịch, lữ hành, các tour, tuyến du lịch trong và ngoài nước và mời gọi đầu tư sản phẩm du lịch. Đẩy mạnh, liên kết phát triển du lịch nâng cao chất lượng phục vụ, tăng khách du lịch đến trải nghiệm với Xím Vàng, góp phần quảng bá những nét đẹp văn hóa của nhân dân trên địa bàn.

Lễ hội được tổ chức với nhiều hoạt động hấp dẫn như: Lễ tạ ơn; Thi gặt lúa, đập lúa nhanh trên ruộng bậc thang; Thi kéo co; Thi đẩy gậy; Thi giã bánh dày; Thêu váy; Ném pao; Trình diễn khèn… được tổ chức tại Trông Kế Chài Nềnh (Đồi Đường cưỡi ngựa) bản Xím Vàng và Nhà văn hoá xã Xím Vàng.

Ngoài ra, Lễ hội cũng trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm, hàng nông sản đặc trưng, tiêu biểu của địa phương như: thóc, táo mèo, thảo quả, lạc…

Xã Xím Vàng là địa điểm có nhiều lợi thế phát triển du lịch sinh thái của tỉnh Sơn La cũng như của vùng Tây Bắc. Với độ cao trung bình 800 – 1.500m, Xím Vàng có khí hậu mát mẻ quanh năm, nhiệt độ trung bình 15 - 23 độ C.

Xím Vàng còn là điểm trung chuyển kết nối các điểm du lịch giữa Thanh Sơn (Phú Thọ) với Nghĩa Lộ, Mù Căng Chải, Trạm Tấu (Yên Bái), Phù Yên, Mộc Châu, Mai Sơn, TP. Sơn La, Mường La (Sơn La). Xím Vàng hứa hẹn sẽ là điểm đến du lịch hấp dẫn đối với du khách thập phương.

 

P.V
Ý kiến bạn đọc
Top