Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ bảy, ngày 15 tháng 6 năm 2024  
Thứ tư, ngày 31 tháng 5 năm 2023 | 9:57

Tiếp tục phát huy ngành hàng Xoài Đồng Tháp sau lễ hội

Ông Nguyễn Phước Thiện – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Lễ hội Xoài Đồng Tháp năm 2023 đề nghị các sở, ngành, địa phương quan tâm phát huy kết quả đạt được của Lễ hội Xoài để đưa ngành hàng phát triển bền vững trong thời gian tới.

Ảnh minh họa

Tại buổi họp tổng kết Lễ hội Xoài, lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố Cao Lãnh, huyện Cao Lãnh và các sở, ngành tỉnh đánh giá những mặt được, mặt còn hạn chế, rút kinh nghiệm trong tổ chức lễ hội. Đồng thời, thông tin về một số định hướng để phát triển ngành hàng như: Kêu gọi doanh nghiệp đầu tư vào chế biến xoài; phát triển vùng nguyên liệu và chỉ dẫn địa lý xoài; tổ chức các tuần hàng tiêu thụ sản phẩm tại các kênh phân phối hiện đại, huy động sự tham gia của người dân địa phương trong tổ chức các lễ hội v.v..

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, qua Hội thi ẩm thực về xoài, lựa chọn món ăn tiêu biểu để đưa vào các dịch vụ ẩm thực tại địa phương, cũng như các hoạt động có liên quan; lựa chọn câu chuyện hay về xoài để đưa vào sản phẩm OCOP của tỉnh.

Sở Công Thương phối hợp với huyện Cao Lãnh, thành phố Cao Lãnh và Hội Ngành hàng Xoài có chương trình xúc tiến thương mại về xoài với các kênh, hệ thống phân phối, nhất là lựa chọn sản phẩm đạt chuẩn về quy trình sản xuất, truy xuất nguồn gốc, có chỉ dẫn địa lý để tham gia; Sở Công Thương kết nối với các doanh nghiệp, hiệp hội để dựng vùng nguyên liệu, liên kết tiêu thụ xoài v.v. – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị.

Từ ngày 28/4 đến ngày 01/5, Ủy ban nhân dân tỉnh đã tổ chức Lễ hội Xoài Đồng Tháp năm 2023, với chủ đề Nâng tầm vị thế. Lễ hội tổ chức đa dạng về hình thức, phong phú về nội dung; có nhiều nội dung mang tính chiều sâu, phân tích, góp phần giải quyết tồn tại, hạn chế trong phát triển chuỗi ngành hàng xoài. Trong 04 ngày diễn ra lễ hội, doanh số bán hàng tại khu thương mại sản phẩm xoài, sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng của Đồng Tháp và khu ẩm thực các món ăn từ xoài đạt trên 03 tỷ đồng.

Lễ hội thu hút hơn 150.000 lượt người, đặc biệt về truyền thông đã có hơn 350 tin, bài ở các thể loại viết về Lễ hội. Hội Ngành hàng Xoài cho biết, thường xuyên nhận được thông tin liên hệ từ các doanh nghiệp về liên kết tiêu thụ xoài.

Riêng nhà vườn huyện Cao Lãnh đã bán được 12 “Cây xoài nhà tôi” và bán được 2,5 tấn xoài tại lễ hội. Các điểm bán xoài dọc Quốc lộ 30 đoạn qua địa bàn huyện đạt mức tiêu thụ khá cao.

Theo dongthap.gov.vn

 

Ý kiến bạn đọc
 • Techcombank giành hai giải thưởng danh giá tại The Asset Triple A Treasurise Awards 2024

  Techcombank giành hai giải thưởng danh giá tại The Asset Triple A Treasurise Awards 2024

  Hai hạng mục giải thưởng Triple Star Awards, được tạp chí The Assets trao tặng cho giải pháp “Chứng chỉ tiền gửi Bảo lộc” và “QRCode 247” của Techcombank, ghi nhận những nỗ lực không ngừng của ngân hàng và khẳng định vị thế tiên phong của ngân hàng này trong quá trình phát triển các giải pháp tài chính số cho các cơ sở kinh doanh, các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam.

 • TH true MILK: Rộng mở cơ hội tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu

  TH true MILK: Rộng mở cơ hội tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu

  Tập đoàn TH (sở hữu thương hiệu TH true MILK) đã kết nối với nhiều nhà mua quốc tế tại chuỗi sự kiện Vietnam International Sourcing Expo 2024, mở ra cơ hội tiếp cận khách hàng toàn cầu qua các kênh phân phối Walmart, Woolworths, AEON. Chuỗi sự kiện Kết nối chuỗi cung ứng hàng hoá quốc tế (Vietnam International Sourcing Expo 2024) tại TP.HCM đã thu hút hơn 300 kênh phối đến từ 60 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

 • Khám phá những đặc quyền chỉ dành cho chủ xe VinFast VF 9

  Khám phá những đặc quyền chỉ dành cho chủ xe VinFast VF 9

  Bên cạnh các ưu đãi sẵn có, với chính sách chăm sóc đặc biệt mới của VinFast, chủ sở hữu VF 9 sẽ nhận được những đặc quyền như sử dụng trạm sạc miễn phí, sửa chữa, bảo dưỡng ưu tiên hay thậm chí là bán lại xe và được đổi xe mới nếu muốn.

Top