Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 3 tháng 10 năm 2023  
Thứ tư, ngày 31 tháng 5 năm 2023 | 9:57

Tiếp tục phát huy ngành hàng Xoài Đồng Tháp sau lễ hội

Ông Nguyễn Phước Thiện – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Lễ hội Xoài Đồng Tháp năm 2023 đề nghị các sở, ngành, địa phương quan tâm phát huy kết quả đạt được của Lễ hội Xoài để đưa ngành hàng phát triển bền vững trong thời gian tới.

Ảnh minh họa

Tại buổi họp tổng kết Lễ hội Xoài, lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố Cao Lãnh, huyện Cao Lãnh và các sở, ngành tỉnh đánh giá những mặt được, mặt còn hạn chế, rút kinh nghiệm trong tổ chức lễ hội. Đồng thời, thông tin về một số định hướng để phát triển ngành hàng như: Kêu gọi doanh nghiệp đầu tư vào chế biến xoài; phát triển vùng nguyên liệu và chỉ dẫn địa lý xoài; tổ chức các tuần hàng tiêu thụ sản phẩm tại các kênh phân phối hiện đại, huy động sự tham gia của người dân địa phương trong tổ chức các lễ hội v.v..

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, qua Hội thi ẩm thực về xoài, lựa chọn món ăn tiêu biểu để đưa vào các dịch vụ ẩm thực tại địa phương, cũng như các hoạt động có liên quan; lựa chọn câu chuyện hay về xoài để đưa vào sản phẩm OCOP của tỉnh.

Sở Công Thương phối hợp với huyện Cao Lãnh, thành phố Cao Lãnh và Hội Ngành hàng Xoài có chương trình xúc tiến thương mại về xoài với các kênh, hệ thống phân phối, nhất là lựa chọn sản phẩm đạt chuẩn về quy trình sản xuất, truy xuất nguồn gốc, có chỉ dẫn địa lý để tham gia; Sở Công Thương kết nối với các doanh nghiệp, hiệp hội để dựng vùng nguyên liệu, liên kết tiêu thụ xoài v.v. – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị.

Từ ngày 28/4 đến ngày 01/5, Ủy ban nhân dân tỉnh đã tổ chức Lễ hội Xoài Đồng Tháp năm 2023, với chủ đề Nâng tầm vị thế. Lễ hội tổ chức đa dạng về hình thức, phong phú về nội dung; có nhiều nội dung mang tính chiều sâu, phân tích, góp phần giải quyết tồn tại, hạn chế trong phát triển chuỗi ngành hàng xoài. Trong 04 ngày diễn ra lễ hội, doanh số bán hàng tại khu thương mại sản phẩm xoài, sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng của Đồng Tháp và khu ẩm thực các món ăn từ xoài đạt trên 03 tỷ đồng.

Lễ hội thu hút hơn 150.000 lượt người, đặc biệt về truyền thông đã có hơn 350 tin, bài ở các thể loại viết về Lễ hội. Hội Ngành hàng Xoài cho biết, thường xuyên nhận được thông tin liên hệ từ các doanh nghiệp về liên kết tiêu thụ xoài.

Riêng nhà vườn huyện Cao Lãnh đã bán được 12 “Cây xoài nhà tôi” và bán được 2,5 tấn xoài tại lễ hội. Các điểm bán xoài dọc Quốc lộ 30 đoạn qua địa bàn huyện đạt mức tiêu thụ khá cao.

Theo dongthap.gov.vn

 

Ý kiến bạn đọc
 • Bất động sản nông nghiệp “chuyển mình” khi thu hút được nhiều nhà đầu tư một cách thực chất

  Bất động sản nông nghiệp “chuyển mình” khi thu hút được nhiều nhà đầu tư một cách thực chất

  Thời gian qua, bất động sản (BĐS) nông nghiệp được nhiều nhà đầu tư quan tâm và đầu tư một cách thực chất (tức là đầu tư làm nông nghiệp). Nhà đầu tư sau khi đã mua đất xong sẽ đầu tư khai thác, vận hành cho mảnh đất sinh lời bằng nông nghiệp đang được coi là kênh đầu tư tốt trong trung và dài hạn.

 • “Đòn bẩy” thúc đẩy cho sự “trỗi dậy” bất động sản tại Tuyên Quang

  “Đòn bẩy” thúc đẩy cho sự “trỗi dậy” bất động sản tại Tuyên Quang

  Với sự trợ lực từ các chính sách kích cầu kịp thời của Chính phủ, làn sóng thu hút đầu tư sau dịch bệnh và cả sự nỗ lực, chuyển mình từ chính doanh nghiệp đã khiến nhiều địa phương, đặc biệt là Tuyên Quang tận dụng tối đa “thời điểm vàng” này để phát triển kinh tế, thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản (BĐS) tiềm năng.

 • Việt Nam - điểm đến đầu tư bất động sản

  Việt Nam - điểm đến đầu tư bất động sản

  Tám tháng năm 2023 chứng kiến sự thay đổi đáng kể về xu hướng đầu tư toàn cầu trong nhiều phân khúc bất động sản (BĐS) quan trọng, phản ánh sự biến đổi của động lực thị trường, tiến bộ công nghệ và thay đổi hành vi của người tiêu dùng.

 • Xây dựng nhà máy chế biến và lai giống công nghệ cao ở TT- Huế

  Xây dựng nhà máy chế biến và lai giống công nghệ cao ở TT- Huế

  Công ty Vitad sẽ đầu tư xây dựng nhà máy chế biến, bảo quản và lai tạo giống cây trồng nông nghiệp ở Thừa Thiên- Huế, áp dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến trên thế giới.

 • Xanh SM đón khách hàng thứ 6 triệu

  Xanh SM đón khách hàng thứ 6 triệu

  Xanh SM công bố khách hàng thứ 6 triệu sau 5 tháng ra mắt thị trường. Đây là mức tăng trưởng minh chứng rõ rệt về tiềm năng phát triển cũng như vị thế vượt trội của Xanh SM trong lĩnh vực vận tải hành khách tại Việt Nam.

 • BAC A BANK chính thức phát hành hơn 3.000 tỷ đồng trái phiếu ra công chúng

  BAC A BANK chính thức phát hành hơn 3.000 tỷ đồng trái phiếu ra công chúng

  Thấu hiểu nhu cầu đầu tư của Khách hàng, trên cơ sở củng cố lợi ích song phương, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) chính thức chào bán sản phẩm Trái phiếu phát hành ra công chúng 2022 Đợt 3 từ ngày 25/09/2023 đến 9h sáng ngày 16/10/2023, với tổng giá trị chào bán hơn 3.000 tỷ đồng.

Top