Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ bảy, ngày 13 tháng 7 năm 2024  
Thứ sáu, ngày 14 tháng 6 năm 2024 | 14:17

Vĩnh Long nâng cao chất lượng mã số vùng trồng

Ngoài việc cấp mã số vùng trồng, tỉnh Vĩnh Long đặc biệt quan tâm đến việc kiểm tra, giám sát nhằm nâng cao chất lượng mã số vùng trồng, đồng thời kiên quyết thu hồi các mã số vùng trồng không đảm bảo chất lượng.

Từ đầu năm đến nay tỉnh Vĩnh Long  cấp mới 22 mã số vùng trồng (MSVT) với diện tích cây trồng là hơn 543 ha, gồm: 14 MSVT xuất khẩu (diện tích 461 ha) và 8 MSVT nội địa (diện tích 82 ha). Đến nay toàn tỉnh có 217 MSVT còn hiệu lực (gồm 35 MSVT xuất khẩu và 65 MSVT nội địa) với diện tích 3.816 ha của 4.078 hộ trên các cây trồng chủ yếu là sầu riêng, bưởi, nhãn, chôm chôm…

Bưởi là trái cây đặc sản của Vĩnh Long

Bên cạnh việc cấp mới ngành nông nghiệp Vĩnh Long quan tâm phối hợp với các đơn vị có liên quan kiểm tra, rà soát các mã số vùng trồng (MSVT) đã cấp, để có biện pháp chấn chỉnh kịp thời, mạnh dạn thu hồi các mã số không còn đạt yêu cầu. Chí tỉnh riêng năm ngoái Vĩnh Long đã rút 16 mã số vùng trồng do nhiều nguyên nhân.

Để đẩy nhanh tiến độ cấp MSVT cũng như duy trì các MSVT đã được cấp, phòng ngừa gian lận, hạn chế các MSVT bị thu hồi, phát triển MSVT mới phục vụ xuất khẩu và tiêu thụ trong nước, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp tốt với các địa phương tổ chức các cuộc tuyên truyền, vận động hướng dẫn các chủ thể nông dân, tổ hợp tác, HTX xây dựng hồ sơ thủ tục MSVT. Đồng thời tiến hành kiểm tra giám sát vùng trồng xuất khẩu và vùng trồng nội địa đã cấp.

Ông Nguyễn Văn Liêm, Phó Giám đốc sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Vĩnh Long cho biết: “Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phân công cho Chi cục Bảo vệ thực vật phối hợp với các địa phương quan tâm xây dựng các mã số vùng trồng, phối hợp với doanh nghiệp để xây dựng các mã số cơ sở đóng gói để chúng ta thực hiện tốt các khâu xuất khẩu nông sản. Thực hiện nhiều cuộc tập huấn nhằm nâng cao nhận thức của người dân cũng như chính quyền địa phương, đặc biệt là những vùng có đủ điều kiện để tham gia thị trường xuất khẩu”.

 

Theo vov.vn
Ý kiến bạn đọc
 • Agribank đồng hành cùng Chương trình OCOP

  Agribank đồng hành cùng Chương trình OCOP

  Đến nay, Agribank đã đáp ứng hơn 500 tỷ đồng vốn tín dụng cho các khách hàng sản xuất, kinh doanh các sản phẩm OCOP; đối với chương trình cho vay ưu đãi khách hàng cá nhân sản xuất, kinh doanh sản phẩm OCOP mới triển khai từ 26/1/2024 thì đến nay đạt doanh số cho vay 101 tỷ đồng.

 • Nhà vườn mini: Lựa chọn tận hưởng chất sống sang với mức giá trong tầm tay

  Nhà vườn mini: Lựa chọn tận hưởng chất sống sang với mức giá trong tầm tay

  Đủ rộng để có sân vườn, đủ lớn để nhiều thế hệ quây quần trong một tổ ấm, lại được thụ hưởng hệ thống tiện ích khổng lồ cho một cuộc sống tiện nghi với mức giá trong tầm tay, đó là nguyên do khiến nhà vườn mini tại Vinhomes Ocean Park 3 (Ocean City) trở thành lựa chọn hoàn hảo cho cuộc sống đẳng cấp, riêng tư nơi bờ Đông Thủ đô.

 • Mùa hè Sầm Sơn bùng nổ với sản phẩm du lịch mới mẻ, độc đáo

  Mùa hè Sầm Sơn bùng nổ với sản phẩm du lịch mới mẻ, độc đáo

  Sầm Sơn - tâm điểm du lịch mùa hè của xứ Thanh đón khoảng 6 triệu lượt khách trong 6 tháng đầu năm, chiếm 65% lượng khách toàn tỉnh. Bên cạnh lợi thế bãi biển đẹp cùng giao thông thuận tiện, Công viên nước Sầm Sơn cùng các công trình do Sun Group đầu tư chính là “át chủ bài” đóng góp vào sức nóng của du lịch phố biển hè này.

Top