Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ bảy, ngày 13 tháng 7 năm 2024  
Thứ bảy, ngày 15 tháng 6 năm 2024 | 11:19

Vú sữa hoàng kim được giá

Nhà vườn tại huyện Bình Tân (Vĩnh Long) cho biết, hiện vú sữa Hoàng Kim đang được thương lái thu mua tại vườn với giá từ 35.000-40.000 đ/kg.

Vú sữa Hoàng Kim khi trái còn non có màu xanh, khi chín thì ngả màu vàng tươi. Cây được trồng bằng phương pháp ươm hạt, chiết và ghép; nếu trồng bằng hạt, sau 3 năm bắt đầu cho quả, còn nếu trồng từ chiết, ghép thì sau 2 năm vú sữa Hoàng Kim sẽ cho trái.

Không giống các loại vú sữa khác mỗi năm chỉ cho trái 1 vụ, vú sữa Hoàng Kim cho trái quanh năm, ít tốn công chăm sóc và sâu bệnh. Mỗi năm cho thu hoạch 3 đợt, mỗi đợt kéo dài gần 1 tháng, cây càng lớn sẽ cho năng suất càng cao, trung bình đối với cây 3 năm tuổi mỗi đợt cho từ 40-50 trái, tương đương từ 10-12kg.

Tại huyện Bình Tân, vú sữa Hoàng Kim được trồng nhiều tại xã Nguyễn Văn Thảnh. Địa phương này cũng đã thành lập được HTX Sản xuất dịch vụ Thanh Bình, chuyên sản xuất và cung cấp vú sữa Hoàng Kim. Sản phẩm cũng được UBND huyện Bình Tân công nhận đạt OCOP 3 sao vào cuối năm 2023.

Trung Thành/Báo Vĩnh Long
Ý kiến bạn đọc
 • Agribank đồng hành cùng Chương trình OCOP

  Agribank đồng hành cùng Chương trình OCOP

  Đến nay, Agribank đã đáp ứng hơn 500 tỷ đồng vốn tín dụng cho các khách hàng sản xuất, kinh doanh các sản phẩm OCOP; đối với chương trình cho vay ưu đãi khách hàng cá nhân sản xuất, kinh doanh sản phẩm OCOP mới triển khai từ 26/1/2024 thì đến nay đạt doanh số cho vay 101 tỷ đồng.

 • Nhà vườn mini: Lựa chọn tận hưởng chất sống sang với mức giá trong tầm tay

  Nhà vườn mini: Lựa chọn tận hưởng chất sống sang với mức giá trong tầm tay

  Đủ rộng để có sân vườn, đủ lớn để nhiều thế hệ quây quần trong một tổ ấm, lại được thụ hưởng hệ thống tiện ích khổng lồ cho một cuộc sống tiện nghi với mức giá trong tầm tay, đó là nguyên do khiến nhà vườn mini tại Vinhomes Ocean Park 3 (Ocean City) trở thành lựa chọn hoàn hảo cho cuộc sống đẳng cấp, riêng tư nơi bờ Đông Thủ đô.

 • Mùa hè Sầm Sơn bùng nổ với sản phẩm du lịch mới mẻ, độc đáo

  Mùa hè Sầm Sơn bùng nổ với sản phẩm du lịch mới mẻ, độc đáo

  Sầm Sơn - tâm điểm du lịch mùa hè của xứ Thanh đón khoảng 6 triệu lượt khách trong 6 tháng đầu năm, chiếm 65% lượng khách toàn tỉnh. Bên cạnh lợi thế bãi biển đẹp cùng giao thông thuận tiện, Công viên nước Sầm Sơn cùng các công trình do Sun Group đầu tư chính là “át chủ bài” đóng góp vào sức nóng của du lịch phố biển hè này.

Top