Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ bảy, ngày 15 tháng 6 năm 2024  
Thứ hai, ngày 10 tháng 6 năm 2024 | 11:27

Vui Tết Đoan Ngọ ở xứ cồn Mỹ Phước

Sáng 10/6 (mùng 5/5, Tết Đoan Ngọ), hàng ngàn người dân ở nhiều địa phương đổ về cồn Mỹ Phước (xã Nhơn Mỹ) tham dự Lễ hội sông nước miệt vườn lần thứ 18 do UBND huyện Kế Sách (Sóc Trăng) tổ chức.

Gian hàng trưng bày tại Lễ hội sông nước miệt vườn.

Đến đây, du khách được tham quan những vườn cây ăn trái bạt ngàn, xanh mát mắt của xứ cồn Mỹ Phước ; được chiêm ngưỡng các loại nông sản độc, lạ, khủng... do nhà nông ở địa phương sản xuất như nhãn tím, vú sữa tím, mít Thái, mít nghệ (mỗi trái nặng từ trên 15kg), khoai mì (sắn, mỗi củ nặng hơn 10kg), khóm (thơm, dứa, nặng từ 6-7kg/trái)... Ngoài ra, còn được thưởng thức các món ăn như bánh xèo, các loại bánh dân gian khác được sử dụng trong ngày Tết Đoan Ngọ.

Chị Nguyễn Ngọc Ngân đến từ Cần Thơ chia sẻ: Đến xứ cồn ngày Tết Đoan Ngọ rất ấn tượng với chị em chúng tôi khi được tham quan vườn cây ăn trái, thưởng thức trái cây tại vườn,  được chiêm ngưỡng các loại trái cây to, độc, lạ, được thưởng thức bánh xèo nóng giòn cùng các loại bánh khác.

Ông Nguyễn Thanh Trong, Chủ tịch UBND huyện Kế Sách, cho biết: Năm nay, chúng tôi tổ chức Lễ hội sông nước miệt vườn lần thứ 18 (gọi tắt là Lễ hội) trong 2 ngày với các hoạt động phong phú, hấp dẫn như: Chương trình văn hoá-văn nghệ, giao lưu các câu lạc bộ đờn ca tài; Trưng bày giới thiệu các loại trái cây ngon đặc sản của huyện, tỉnh; triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội huyện trong những năm qua; Hội thảo "Sản xuất cây ăn trái theo hướng hữu cơ"; Hội thi trái cây ngon để nhà vườn quảng bá chất lượng trái cây của mình, nhằm giới thiệu cho khách tham quan. Bên cạnh đó, còn tổ chức các hoạt động thể thao, trò chơi dân gian như: bịt mắt bắt vịt, đi cầu khỉ ném bóng vào rổ, sút bóng vào cầu môn, bắn bi kỹ thuật do các huấn luyện viên chuyên nghiệp của tỉnh biểu diễn; Hội thi ẩm thực với chủ đề “Hương vị Ẩm thực xứ cồn” do các hộ dân, cơ sở kinh doanh trên địa huyện tham gia. Đây là những hoạt động nhằm tăng cường công tác quảng bá tiềm năng du lịch của tỉnh nói chung và huyện Kế Sách nói riêng, nâng cao hơn nữa chất lượng phục vụ khách du lịch, nhất là tạo điều kiện giới thiệu những món ăn đặc sắc, đậm đà hương vị quê hương miền Tây sông nước.  

Một số hình ảnh vui Tết Đoan Ngọ ở xứ cồn Mỹ Phước sáng 10/6.

Lễ hội năm nay, ngoài mục đích quảng bá đặc sản vùng miền và tìm kiếm thị trường, còn là dịp để các nhà vườn trong huyện, tỉnh giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về các mô hình sản xuất hiệu quả; thu h

tham quan, mua sắm của đông đảo du khách khắp nơi với xứ cù lao Mỹ Phước.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng của các ban, ngành hữu quan và chính quyền địa phương, sự ý thức của người dân trong việc chung tay xây dựng thương hiệu riêng cho du lịch địa phương, hy vọng, Lễ hội sông nước miệt vườn huyện Kế Sách sẽ ngày càng đón nhiều du khách hơn nữa. Đây cũng là động thái cần thiết để góp phần xây dựng thành công Mô hình du lịch sinh thái sông nước miệt vườn cồn Mỹ Phước, xã Nhơn Mỹ trong thực hiện Chương trình phát triển du lịch xây dựng nông thôn mới.

 

X.L
Ý kiến bạn đọc
Top