Bắc Giang tạo điều kiện thuận lợi nhất cho công tác tiêu thụ vải thiều

KTNT Tại Hội nghị trực tuyến xúc tiến tiêu thụ vải thiều năm 2022, ông Lê Ánh Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cùng lãnh đạo các cơ quan chức năng khẳng định sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho công tác tiêu thụ vải thiều.

Như Kinh tế nông thôn đưa tin, ngày 25/5, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, UBND Bắc Giang tổ chức Hội nghị trực tuyến xúc tiến tiêu thụ vải thiều năm 2022, với gần 80 điểm cầu trong nước và quốc tế.

Đề cập đến công tác tiêu thụ, lãnh đạo Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam cho biết, ngày 20/5 vừa qua, Tập đoàn đã ký kết thỏa thuận hợp tác với tỉnh Bắc Giang đẩy mạnh tiêu thụ vải thiều mùa vụ 2022. Trên cở sở đó, chúng tôi cam kết đẩy mạnh tiêu thụ vải thiều mùa vụ 2022 trên tất cả các kênh phân phối, bán lẻ của tập đoàn. Đặc biệt, năm nay, lần đầu tiên, bộ phận bán hàng tại các các siêu thị của Central Retail sẽ tiến hành live stream bán vải nhằm tiếp cận nhiều khách hàng hơn. Chú trọng vào việc trưng bày tại các cửa hàng và bảo đảm chất lượng vải khi bày bán tại siêu thị.

 Theo đánh giá của tỉnh Bắc Giang, năm 2022, chất lượng vải thiều đạt cao nhất từ trước đến nay.

 

Trong khi đó, Giám đốc Sở Thương mại Quảng Tây (Trung Quốc) cho biết, hiện nay, năng lực thông quan của các cửa khẩu sang Trung Quốc đã được nâng lên. Thời gian tới, Sở Thương mại Quảng Tây sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tăng cường kết nối và tạo thuận lợi thông quan cho các doanh nghiệp xuất khẩu nông sản của Việt Nam được diễn ra thuận lợi…

Bà Trần Thị Thu Trang - Tham tán, Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Thái Lan thông tin, trong thời gian tới, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan - đầu mối là Thương vụ sẽ tiếp tục tích cực phối hợp với tỉnh Bắc Giang xây dựng định hướng phát triển thị trường dài hạn đối với mặt hàng vải thiều tại Thái Lan, chú trọng nâng cao chất lượng, chuyên nghiệp hóa phương thức tiếp cận, cách thức tiếp thị phù hợp với từng phân khúc khách hàng mục tiêu.

Ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương phát biểu tại Hội nghị.

 

Phối hợp cùng các doanh nghiệp nhập khẩu và bán lẻ hàng đầu tổ chức các chương trình tuần hàng gồm nhiều hoạt động quảng bá vải thiều sinh động, tăng tính tương tác với khách hàng góp phần tăng trải nghiệm và khuyến khích tiêu dùng. Tích cực phối hợp với tỉnh Bắc Giang đưa các đoàn doanh nghiệp xuất khẩu và chế biến vải thiều tham gia các hội chợ chuyên ngành tại Bangkok và các tỉnh, thành phố nhằm kết nối cung - cầu và tìm kiếm cơ hội mở rộng thị trường.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương khẳng định, Bộ cũng sẽ tiếp tục phối hợp, hỗ trợ tỉnh Bắc Giang ở các thị trường trong nước và quốc tế, hỗ trợ cập nhật thông tin về các chính sách xuất - nhập khẩu, các tiêu chuẩn, quy định, thị hiếu tiêu dùng của các thị trường nhập khẩu.

Ông Hải cho biết thêm, việc phát triển chế biến sâu để đa dạng hóa sản phẩm và gia tăng giá trị cho quả vải, nâng cao khả năng đáp ứng các quy định, tiêu chuẩn chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, tiêu chuẩn trách nhiệm xã hội, môi trường trong nước và quốc tế là những bước đi có tính chiến lược cần tiếp tục có sự nỗ lực kiên trì, bền bỉ của tỉnh Bắc Giang cũng như sự chung tay của các bộ, ngành và cả hệ sinh thái mà ngành nông nghiệp Việt Nam đang hướng tới.

 Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương phát biểu tại Hội nghị.

 

Theo ông Lê Ánh Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, sự kiện hôm nay là một trong chuỗi các hoạt động xúc tiến tiêu thụ vải thiều và các nông sản chủ lực, đặc trưng của tỉnh. Đây là một minh chứng rất rõ ràng cho sự nỗ lực, các cam kết hội nhập quốc tế của chính quyền và Nhân dân tỉnh Bắc Giang. Thể hiện sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành Trung ương. Sự quan tâm giúp đỡ, đồng hành của các tỉnh, thành phố; sự phối hợp chặt chẽ, rất trách nhiệm của các bạn Trung Quốc, Australia, Nhật Bản, Singapore, UAE, Thái Lan. Đồng hành của doanh nghiệp, doanh nhân, các cơ quan truyền thông trong và ngoài nước.

 Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác tiêu thụ vải thiều Bắc Giang năm 2022 trên các Sàn thương mại điện tử và nền tảng online.

 

Ông Lê Ánh Dương cam kết sẽ chỉ đạo quyết liệt, hết sức cụ thể từng nhóm vấn đề các đại biểu quan tâm; đảm bảo an toàn thực phẩm, vấn để bảo quản, môi trường, tạo luồng xanh cho vải thiều… Tỉnh Bắc Giang quyết tâm thực hiện phương châm “Tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho công tác tiêu thụ vải thiều”; phát huy tối đa các kênh phân phối truyền thống với các bạn hàng trong và ngoài nước; triển khai hiệu quả kênh phân phối thương mại điện tử; thực hiện linh hoạt phương pháp giao nhận hàng để đảm bảo phòng, chống dịch.

 

 Lễ cắt băng xuất hành vải thiều Bắc Giang tiêu thụ tại các thị trường trong nước và xuất khẩu.

 

Trong khuôn khổ Hội nghị, UBND tỉnh Bắc Giang đã tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác tiêu thụ vải thiều Bắc Giang năm 2022 trên các Sàn thương mại điện tử và nền tảng online. Đồng thời tổ chức Lễ cắt băng xuất hành vải thiều Bắc Giang tiêu thụ tại các thị trường trong nước và xuất khẩu.

 

 

Hoàng Văn

Ý kiến của bạn