Ban Dân y TW Cục miền Nam khánh thành khu di tích Lịch sử - Văn hóa

KTNT Ngày 22/4, tại Chàng Riệc, xã Tân Lập, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh , Câu lạc bộ truyền thống Ban Dân y miền Nam tổ khánh thành khu di tích Lịch sử - Văn hóa Ban Dân y Trung ương Cục miền Nam.

Ngày 22/4, tại Chàng Riệc, xã Tân Lập, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh , Câu lạc bộ truyền thống Ban Dân y miền Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 43 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2018) và khánh thành khu di tích Lịch sử - Văn hóa Ban Dân y Trung ương Cục miền Nam.
 
Khu lưu niệm truyền thống Ban Dân y miền Nam được khởi công xây dựng ngày 29/4/2010 với tổng kinh phí dự toán hơn 9,9 tỷ đồng, nằm trong khuôn viên rộng 5,7ha - nơi đây là Bệnh viện Đa khoa Liên cơ thuộc Ban Dân y Trung ương  Cục miền Nam, vùng bãi bàu Tân Biên, tỉnh Tây Ninh. Vốn đầu tư công trình được trích từ nguồn ngân sách TP. Hồ Chí Minh và vận động từ các tổ chức y tế, cá nhân trên địa bàn cả nước.
img_4591.JPG
PGS.TS. Trần Thị Trung Chiến, nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế - Chủ nhiệm câu lạc bộ truyền thống Ban Dân y miền Nam phát biểu

 Tại buổi lễ PGS.TS. Trần Thị Trung Chiến, nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế - Chủ nhiệm câu lạc bộ truyền thống Ban Dân y miền Nam, cho biết: Đây là nguyện vọng của các vị y tế lão thành cách mạng, mong muốn đóng góp tâm huyết để xây dựng một công trình mang ý nghĩa chính trị, lịch sử nhân văn sâu sắc. Tạo nên một quần thể của vùng căn cứ cách mạng. Kết nối với khu di tích lịch sử văn hóa quốc gia đặc biệt Trung ương Cục miền Nam. Nhằm trả ơn đồng đội là nơi để thế hệ trẻ Ngành y tế tìm hiểu giá trị lịch sử của những năm tháng chiến tranh chống mỹ cứu nước".

img_4604.JPG
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến bày tỏ lòng biết ơn với các thế hệ y bác sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ tổ quốc. Bộ trưởng  cho biết Ngành y tế sẽ luôn cố gắng đổi mới con người, phát triển các tuyến y tế cơ sở, tuyến tỉnh tuyến huyện cũng như y tế chuyên sâu để khám chữa bệnh cho nhân dân. Thay mặt cho Ngành y tế hứa thế hệ đi sau chúng tôi luôn cố gắng hết mình, đặt quyền lợi của bệnh nhân lên trên hết, xây dựng nền y tế vì nhân dân, hướng tới sự hài lòng của người bệnh, phát triển mạng lưới kinh tế cơ sở, nâng cao đời sống của nhân dân.

img_4596.JPG
Toàn cảnh buổi lễ
img_4621.JPG
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thanh Ngọc phát biểu
img_4587.JPG
Tặng quà cho hộ nghèo và cán bộ Ngành y tế Tây Ninh có hoàn cảnh khó khăn

 

Đại diện cho thế hệ  trẻ, sinh viên Phan Hoàng Đăng Khoa, Uỷ viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Phó chủ tịch hội sinh viên Trường Đại học Y dược TP.HCM, bày tỏ sự xúc động khi được tham gia các hoạt động diễn ra tại Trung ương Cục miền Nam. Mỗi lần may mắn được về khu di tích lịch sử - văn hóa Ban Dân y Trung ương Cục miền Nam, được tham gia các hoạt động tại đây, chúng em đều coi đó là một dịp vô cùng quý báu, dịp để chúng em có thể được học về chiến công, được nghe về những hy sinh và được truyền cho  mình một ngọn lửa của sự nhiệt huyết với cách mạng. Hy vọng trên con đường tu dưỡng và rèn luyện bản thân, phát triển nghề nghiệp, chúng em sẽ nhận được sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô đi trước, truyền thêm cho ngọn lửa nhiệt huyết cách mạng để tiếp tục cống hiến cho nghề, cho mọi người./.

Minh Tuấn - Công Hoàng

Ý kiến của bạn