Bạn sẽ không phải chiến đấu với ung thư một mình

KTNT “Bạn sẽ không phải chiến đấu với ung thư một mình” là thông điệp của diễn đàn, là cầu nối để các bệnh nhân ung thư được tiếp cận với các thông tin y khoa tân tiến trên thế giới.

Ngày 8/10, tại TP. Đà Nẵng, dự án hỗ trợ bệnh nhân ung thư Muối (SCI) phối hợp với Tập đoàn viễn thông Viettel và các đơn vị tổ chức chương trình “Diễn đàn bệnh nhân ung thư Việt Nam 2018”.
 

 

bệnh nhân ung thư được các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực ung bướu chia sẻ thông tin y khoa mới nhất
Bệnh nhân ung thư được các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực ung bướu chia sẻ thông tin y khoa mới nhất

 

Diễn đàn có sự tham dự của các giáo sư, bác sĩ, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực ung bướu của Việt Nam và Hoa Kỳ, cùng gần 300 bệnh nhân ung thư.
 
Tại diễn đàn, các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực ung bướu đã giới thiệu đến các bệnh nhân những chuyên đề liên quan đến bệnh ung thư như: Những công nghệ mới trong điều trị, sàng lọc và phát hiện sớm ung thư; sự giống và khác nhau giữa phác đồ điều trị ung thu của Hoa Kỳ và Việt Nam; dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư; cách phòng ngừa bệnh ung thư; tầm soát ung thư trong thời đại 4.0; các bệnh gây ra bởi ung thư và giải pháp hỗ trợ...
 
Chương trình với mục đích tạo không gian và cơ hội cho cộng đồng bệnh nhân ung thư tại Việt Nam tiếp cận các thông tin y khoa tân tiến; được gặp gỡ, tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia; lắng nghe chia sẻ các câu chuyện truyền cảm hứng để lan tỏa nghị lực sống tích cực đến những những người mắc bệnh để cùng nhau lan tỏa thông điệp “Bạn sẽ không phải chiến đấu với ung thư một mình”.
 
Dự án hỗ trợ bệnh nhân ung thư Muối được thành lập năm 2016, bởi Bà Trương Thanh Thuỷ, người từng 3 lần được vinh danh tại Việt Nam cho sức ảnh hưởng cộng đồng và là niềm cảm hứng của giới trẻ (sáng kiến ung thư Muối).
 
Đây là mô hình hệ sinh thái đầu tiên dành riêng cho cộng đồng bệnh ung thư Việt Nam. Dự án là nền tảng tập hợp và kết nối tất cả các tổ chức doanh nghiệp với bệnh nhân ung thư, qua đó giúp đỡ họ trong những nhu cầu sinh hoạt và điều trị thiết thực.
 
Dự án hướng đến mục tiêu 24 giờ của bệnh nhân ung thư là 24 giờ với những nhu cầu, khó khăn khác nhau đều được hỗ trợ và đồng hành, chia sẻ với các dịch vụ tiện ích, như dịch vụ đưa đón bệnh nhân đi khám bệnh, dịch vụ xét nghiệm tại nhà.
 
Được biết, trong hai năm qua, dự án hỗ trợ bệnh nhân ung thư Muối đã tổ chức được hàng chục chương trình cho hàng nghìn bệnh nhân ung thư tại Việt Nam.
 
Bà Trương Thanh Thủy, người sáng lập dự án chia sẻ: “Là người mắc bệnh ung thư, tôi thấu hiểu được những khó khăn của người bệnh và gia đình. Những ngày điều trị bệnh giúp tôi nhận ra ung thư là cuộc chiến mà ở đó sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu có sự đồng hành, hỗ trợ của người thân, bạn bè và cộng đồng. Do đó dự án này được thành lập nhằm chia sẻ, đồng hành giúp bệnh nhân mắc bệnh ung thư vượt qua những khó khăn để điều trị bệnh”.
 
 
 

Hải Yến

Ý kiến của bạn