Bé gái chào đời nặng 6,2 kg, trường hợp hiếm gặp

KTNT Một bé gái nặng 6,2 kg vừa được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) mổ đẻ thành công, đây được xem là trường hợp hiếm gặp trong khoa sản.

Sáng (21/7), thông tin từ bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh, bệnh viện này vừa phẫu thuật thành công cho 1 sản phụ sinh bé gái sơ sinh có cân nặng 6,2kg.

Trước đó, vào khoảng 20h30 phút tối 20/7, bệnh viện tiếp nhận sản phụ N.T.H. (SN 1981, trú tại xã Kỳ Hoa, thị xã Kỳ Anh).

 

img20210721101513.jpg
Bé gái vừa chào đời nặng 6,2 kg được xem là trường hợp hiếm gặp.

 

Sau khi thăm khám, sản phụ được chỉ định mổ lấy thai. Một bé gái nặng 6,2 kg đã được ra đời. Đây là con thứ 4 của sản phụ H. và là một trong những em bé có cân nặng hiếm gặp từ trước tới nay sinh tại bệnh viện này.

Trao đổi với P.V, bác sĩ Thiều Phúc Quang, Trưởng khoa Sản - người trực tiếp mổ đẻ cho sản phụ cho biết, trước đó, sản phụ H. khi nhập viện có sức khỏe bình thường, không có tiền sử bệnh và đã có 3 lần đẻ thường. Sau khi sinh, sức khỏe sản phụ và cháu bé bình thường.

Theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), trẻ sơ sinh là gái đủ tháng có trọng lượng cơ thể 3,2 - 4,2kg. Trường hợp bé gái cân nặng 6,2 kg được xem là hiếm gặp.

 

 

Hoàng Hằng

Ý kiến của bạn