Bộ Y tế: Khai trương Trung tâm đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng (EOC) khu vực phía Nam

KTNT Ngày 23/8, tại Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh, Bộ Y tế Việt Nam cùng với Bộ Y tế và dịch vụ con người Hoa Kỳ đã tổ chức lễ khai trương Trung tâm đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng (EOC) khu vực phía Nam.

Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam Nguyễn Thị Kim Tiến và Bộ trưởng Bộ Y tế Hoa Kỳ Thomas Price phát biểu tại lễ khánh thành

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam Nguyễn Thị Kim Tiến khẳng định, Trung tâm đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng (EOC) tại Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh đi vào hoạt động sẽ giúp Ngành y tế điều phối, ứng phó với các tình trạng khẩn cấp về y tế gồm các dịch bệnh nguy hiểm đang lưu hành hay mới nổi ảnh hưởng tới an sinh xã hội, sức khỏe người dân thuộc các tỉnh phía Nam. Việc thiết lập và đưa hoạt động các Trung tâm đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng khu vực là một trong những hành động cụ thể tiếp theo thành lập Trung tâm đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam trong việc thực hiện những cam kết của mình đối với hợp tác chương trình hợp tác an ninh y tế toàn cầu, đồng thời cũng thể hiện sự giúp đỡ tích cực, thiết thực và hiệu quả của Chính phủ Hoa Kỳ thông qua tổ chức USCDC và các tổ chức khác trong công tác phòng chống dịch bệnh và kiểm soát các vấn đề y tế công cộng phía Nam.

Các đại biểu cắt băng khánh thành

Lễ khánh thành Trung tâm đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng khu vực phía Nam là minh chứng cũng cố thêm mối quan hệ hợp tác giữa hai chính phủ và tái khẳng định cam kết thực hiện các mục tiêu chung của cộng đồng quốc tế trong việc dự phòng, phát hiện, theo dõi, kiểm soát và ứng phó với các mối nguy đe dọa sức khỏe cộng đồng.

Bộ trưởng Bộ Y tế Hoa Kỳ Thomas Price phát biểu tại buổi gặp gỡ báo chí

Tại buổi gặp gỡ, cung cấp thông tin báo chí, Bộ trưởng Bộ Y tế Hoa Kỳ Thomas Price cam kết sẽ phối hợp với Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh giúp Trung tâm giải quyết các tình huống khẩn cấp trong công tác phòng, chống các dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm về y tế ở khu vực phía Nam và tiếp tục hỗ trợ trang thiết bị và đào tạo nhận lực cho mô hình trên.

Bộ trưởng Bộ Y tế Hoa Kỳ Thomas cùng đoàn công tác thăm Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP. Hồ Chí Minh

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Sáng cùng ngày, Bộ trưởng Bộ Y tế Hoa Kỳ Thomas Price thăm Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP. Hồ Chí Minh, Bộ trưởng Thomas Price đánh giá cao quyết tâm của lãnh đạo bệnh viện trong việc tiếp nhận và điều trị cho nhiều bệnh nhi mắc các loại bệnh truyền nhiễm cho người dân thành phố cũng như các tỉnh thành khu vực phía Nam./.

Minh Tuấn – Công Hoàng

KTNT

Ý kiến của bạn