Cà Mau: Phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona gây ra

KTNT UBND tỉnh Cà Mau cho biết, ngày 29/1, UBND tỉnh đã có Công văn số 532/ UBND-KGVX phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra đang diễn biến phức tạp tại Trung Quốc. Đến nay dịch bệnh đã lan rộng ra 30/31 tỉnh, thành phố của Trung Quốc và đã lây lan ra 18 quốc gia, vùng lãnh thổ.
 
Đây là dịch bệnh mới, nguy hiểm, có khả năng lây lan nhanh, chưa có vắc xin, thuốc điều trị đặc hiệu. Tổ chức Y tế Thế giới đưa ra cảnh báo dịch đã ở cấp độ rất cao tại Trung Quốc, cấp độ cao ở khu vực và toàn cầu.
 
Tại Việt Nam đã có 2 người Trung Quốc bước đầu xác định nhiễm nCoV. Nước ta có đường biên giới dài, lưu lượng người qua lại, giao thương lớn với Trung Quốc nên nguy cơ dịch bệnh này lây lan, có thể bùng phát là rất lớn.
 
4untitled.jpg

Chính quyền Vũ Hán (Trung Quốc) ra lệnh đóng cửa chợ của thành phố

 

Vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các đơn vị, địa phương có liên quan triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nói chung và bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra nói riêng; giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh; tăng cường công tác kiểm dịch y tế, thực hiện việc khử trùng, tẩy độc tại các điểm đên của tỉnh Cà Mau, đặc biệt là bến xe, bến tàu và Cảng Hàng không Cà Mau, không để dịch bệnh nguy hiểm xâm nhập vào địa phương và chỉ đạo các cơ sở y tế cập nhật và thực hiện Quyết định số 125/QĐ-BYT ngày 16/1/2020 về việc ban hành hướng dẫn chẩn đoán và điều trị viêm phổi cấp do chủng virus Corona mới, sẵn sàng ứng phó khi cần thiết, đưa ra những khuyến cáo về các biện pháp phòng bệnh phù hợp. Đảm bảo cơ số thuốc, trang thiết bị phục vụ phòng chống dịch bệnh.

 

5untitled.jpg
Công văn số 532/ UBND-KGVX

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo các cơ sở lưu trú, các cơ sở, các điểm tham quan du lịch quản lý, theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe du khách, khuyến nghị hạn chế di chuyển du khách Trung Quốc hiện đang ở tỉnh Cà Mau (nếu có). Phối hợp với các cơ sở y tế quản lý, cách ly du khách khi phát hiện trường họp nghi ngờ, mắc bệnh. Công an tỉnh bảo đảm công tác an ninh cho việc cách ly bắt buộc đối với các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh (nếu có) và phối họp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức xác minh, xử lý nghiêm các trường họp thông tin không đúng về tình hình dịch bệnh, gây hoang mang trong cộng đồng...

 

 

 

Quốc Hùng - Trường Sơn

Ý kiến của bạn