Các tỉnh đồng loạt cho học sinh tiếp tục nghỉ học

KTNT Trước diễn biến phúc tạp của dịch bệnh Covid-19, nhiều tỉnh Bắc Bộ đồng loạt cho học sinh nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Tại Hải Phòng: Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP. Hải Phòng vừa có Văn bản về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Sở GD&ĐT yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị giáo dục cho học sinh trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp… tiếp tục nghỉ học từ ngày 17/2 cho tới khi có thông báo đi học trở lại.

Các đơn vị giáo dục tiếp tục phối hợp với các Trung tâm Y tế thực hiện công tác vệ sinh, khử trùng, khử khuẩn. Rà soát, phân loại, lập danh sách cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và sinh viên thuộc diện F0, F1, F2 tại đơn vị gửi về Sở GD&ĐT trước 10h00 hàng ngày.

Tại Hải Dương: Sáng 15/2, thông tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương cho biết, đơn vị này có thông báo cho học sinh các cấp ở Hải Dương ngừng đến trường sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Trước mắt, học sinh tỉnh Hải Dương sẽ nghỉ đến hết 28/2. Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương yêu cầu các cơ sở giáo dục xây dựng kế hoạch học trực tuyến.

 

Học sinh tiếp tục nghỉ học cho đến khi có chỉ đạo mới.
Học sinh tiếp tục nghỉ học cho đến khi có chỉ đạo mới.

Tại Thái Bình: Ngày 16/2 tỉnh Thái Bình quyết định cho học sinh tiếp tục nghỉ học để phòng chống dịch. Để bảo đảm chương trình dạy và học, tỉnh Thái Bình thực hiện dạy học trực tuyến. Căn cứ vào tình hình dịch bệnh, việc đi học trở lại của học sinh sẽ được Sở GD&ĐT thông báo sau.

Trong thời gian nghỉ học, Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình yêu cầu các cơ sở giáo dục bố trí cán bộ, giáo viên, nhân viên trực trường, vệ sinh, tham gia sinh hoạt chuyên môn, đồng thời thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tỉnh Thái Bình đã cho học sinh nghỉ học từ ngày 1/2. Đến nay, trên địa bàn chưa ghi nhận trường hợp dương tính với Covid-19 trong cộng đồng.

Tại Hưng Yên: Tính đến 6h ngày 15/2, toàn tỉnh đã rà soát được 10.437 trường hợp liên quan đến ổ dịch ở các tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội và các tỉnh khác. Hiện tỉnh đang cách ly, giám sát trên 9.000 người; lấy 3.279 mẫu xét nghiệm. Kết quả, 314 trường hợp F1 có kết quả âm tính lần 1; 139 trường hợp F1 có kết quả âm tính lần 2; 44 mẫu âm tính lần 3; 12 mẫu âm tính lần 4; có 2 mẫu dương tính.

Sau khi phát hiện các ca dương tính, để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên yêu cầu Sở GD&ĐT tiếp tục cho học sinh dừng tới trường và tổ chức dạy học qua truyền hình và dạy trực tuyến nhằm bảo đảm tinh thần dừng đến trường nhưng không dừng việc học.

Việc các địa phương cho học sinh nghỉ học, là biện pháp nhằm giảm thiểu nguy cơ xâm nhập và lây lan của dịch Covid-19 trong tình huống dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp ở một số địa phương, nhất là xuất hiện nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng.

 

Phạm Trang

Ý kiến của bạn