Cẩn trọng trước những sản phẩm không rõ nguồn gốc

KTNT Để đảm bảo sức khỏe cho chính bản thân mình, chúng ta chỉ nên sử dụng những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng đảm bảo. Trước tình trạng hiện nay, khi những sản phẩm không đảm bảo đang ngày càng “len lỏi” vào cuộc sống chúng ta.

Quảng Ninh: Thu giữ 55 tấn ốc không rõ nguồn gốc

Vào ngày 17/3 vừa qua, lực lượng chức năng tình Quảng Ninh đã phát hiện và thu giữ phương tiện chở hơn 55 tấn ốc điếu đang bốc mùi tại khu vực phân định Vịnh Bắc Bộ, giáp ranh với vùng biển của Trung Quốc.

Vào thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện 600 bao tải dứa khoảng 30 tấn chứa ốc điếu đang bốc mùi hôi thối được chở trên một chiếc bè trôi do anh Hứa Xuân Sang (SN 1987) và Lê Văn Dũng (SN 2000) điều khiển. Cả hai đối tượng này đều không xuất trình được giấy tờ liên quan đến hàng hóa, phương tiện.

 

2021031822171510oc-dieu.jpg
Số bao tải dứa chứa ốc điếu không rõ nguồn gốc bị cơ quan chức năng thu giữ.

Ngoài ra, tổ tuần tra cũng phát hiện thêm hai đối tượng khác là Phạm Văn Sủi (SN1975) và con trai là Phạm Văn Điền (SN1998) cũng đang vận chuyển 500 bao tải dứa bên trong chứa ốc điếu không rõ nguồn gốc trên một chiếc bè xốp. Tổng khối lượng ước tính khoảng 25 tấn.

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành lập biên bản và yêu cầu đưa cả người và tang vật, phương tiện về trụ sở để điều tra làm rõ.

Học sinh ở Nghệ An đi cấp cứu sau khi sử dụng đồ uống Good Mood

Vừa qua, tại trường Tiểu học Quang Trung (TP Vinh, Nghệ An) đã có 9 em học sinh lớp 4 phải đi cấp cứu vì đau bụng, buồn nôn do sử dụng đồ uống được phát miễn phí trước cổng trường.

Chiều ngày 16/3 trước cổng trường Tiểu học Quang Trung xuất hiện một chiếc xe tải nhỏ mang biển Hà Nội đang phát miễn phí những chai nước cho học sinh trong trường. Qua tìm hiểu, sản phẩm được phát miễn phí cho các em học sinh trong trường là nước uống Good Mood của Công ty Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam.  

 

1b4ada79b7989d097e0812234353028b.jpg
Sản phẩm nước uống Good Mood

Thấy sự việc bất thường, Hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung đã cho kiểm tra thì phát hiện hạn sử dụng, ngày sản xuất in trên chai rất mờ. Khi kiểm tra mã vạch cũng không ra thông tin.

Khoảng 2 tiếng sau khi sử dụng, đã có 9 em học sinh lớp 4 phải vào trạm y tế với triệu chứng đau bụng, buồn nôn. Ngay lập tức, phía nhà trường đã yêu cầu rà soát và thu hồi được 183 chai nước ngọt và báo cáo sự việc trên với cơ quan chức năng để giải quyết.

Quảng Bình: 3 học sinh nhập viện do ngộ độc thổi kẹo bong bóng

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch, Quảng Bình cho biết, bệnh viện mới tiếp nhận 3 em học sinh trong tình trạng đau ngực, khó thở, chóng mặt, buồn nôn. Qua chuẩn đoán ban đầu là do rối loạn nhịp tim, nghi do ngộ độc khí N2O.

 

ngo-doc.jpg
Tình trạng em học sinh bị ngộ độc nhập viện

Theo như xác minh ban đầu, các em gồm Nguyễn Hà T.L, Dương Thị K.V và Dương T.T đều là học sinh lớp 5 của trường Trường tiểu học Phú Trạch, xã Hải Phú, huyện Bố Trạch . Trước đó, các em đều mua một loại kẹo thổi bong bóng (dạng tuýp có ống hút nhỏ để thổi) ở quán bán tạp hóa trước cổng trường.

Sau khi sử dụng thì các em bắt đầu cảm thấy đau ngực, khó thở, buồn nôn và được người nhà đưa vào bệnh viện ngay lập tức. Hiện tình trạng của cả ba em đều đang phải thở oxy và truyền dịch để tiếp tục theo dõi.

 

Công Minh (Tổng hợp)

Ý kiến của bạn