Luộc tôm với nước dừa rồi dùng nước này để nấu cháo sẽ có mùi vị thơm ngon hơn.Theo bác sĩ Trần Thị Minh Nguyệt, tôm rất giàu canxi, nước dừa nhiều khoáng chất vừa có lợi cho sức khỏe vừa giúp dậy mùi thơm của tôm.Bác sĩ hướng dẫn cách chế biến cháo tôm với dừa xiêm và cải thảo giàu dinh dưỡng hỗ trợ quá trình phát triển chiều cao của trẻ. Món ăn này đặc biệt thích hợp cho bé đang nóng, rôm sảy, thích hợp với các bé vừa khỏi bệnh tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa vì dừa bù nước rất tốt.Nguyên liệu:- Tôm: 3 con.- Dừa xiêm: 1 trái.- Cải thảo: 1 lá.- Gạo tẻ: 1 nhúm.- Gạo nếp: 1 nhúm.- Hành lá và hành tím mỗi thứ một ít.
Cháo tôm với cải thảo và dừa xiêm.
Cách thực hiện:
- Tôm làm sạch, cho vào luộc với nước dừa. Sau đó cho nước luộc tôm vào nồi nước lạnh nấu cháo.
- Tôm lột vỏ lấy thịt rồi đem giã nhỏ.
- Cho tôm vào xào với hành tím phi thơm, cho cải thảo bằm nhuyễn vào xào chung.
- Cho cháo vào nấu chung, nêm gia vị vừa ăn. Đừng nấu quá lâu sẽ khiến cải mất vitamin và bị nồng.
- Tắt lửa, thêm dầu ăn vào, dầu ăn rất tốt cho việc hấp thu và hòa tan các vitamin, dưỡng chất có trong thực phẩm.
Theo Thi Trân/vnexpress.net