Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ bảy, ngày 13 tháng 4 năm 2024  
Thứ sáu, ngày 30 tháng 7 năm 2021 | 13:45

Chuyện lạ ở Đắk R’lấp: Nhân viên gần 15 tháng không lên cơ quan làm việc vẫn không bị xử lý kỷ luật

Bức xúc vì lãnh đạo không bố trí công việc cụ thể, ông Trần Ngọc Hảo đã không lên cơ quan làm việc. Điều đáng nói, dù không có mặt ở cơ quan gần 15 tháng, lãnh đạo đơn vị nơi ông Hảo công tác đã không xử lý sự việc theo đúng quy định.

Trao đổi với PV Kinh tế nông thôn, ông Trần Ngọc Hảo, nhân viên Ban Quản lý dự án và Phát triển quỹ đất huyện Đắk R’lấp, cho biết: Ngày 07/07/2017, ông được tổ chức điều động từ Phó Bí thư Đảng ủy thị trấn Kiến Đức sang làm Phó giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Đắk R’lấp. Ngày 29/08/2019, Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Đắk R’lấp và Ban Quản lý các dự án huyện sáp nhập thành Ban Quản lý dự án và Phát triển quỹ đất huyện Đắk R’lấp.

Sau quá trình sáp nhập, ông Hảo được điều động từ Phó giám đốc xuống làm chuyên viên. Điều đáng nói, quyết định điều động ký ngày 29/08/2019 nhưng đến ngày 14/12/2019 ông mới nhận được văn bản từ bà Trần Thị Thanh Tuyền, kế toán của đơn vị.

Sau khi có quyết định điều động xuống làm chuyên viên, từ tháng 08/2019 – 06/2020, ông Hảo vẫn đi làm bình thường nhưng không được lãnh đạo Ban Quản lý dự án và Phát triển quỹ đất huyện Đắk R’lấp phân công nhiệm vụ cụ thể.

Từ tháng 07/2020, ông Hảo viết đơn xin nghỉ việc không hưởng lương 3 tháng để đi chữa bệnh. Trong thời gian nghỉ, lãnh đạo đơn vị, tổ chức công đoàn cơ quan không một lần đến hỏi thăm, động viên.

Sau 3 tháng nghỉ chữa bệnh, do bức xúc việc không được giao nhiệm vụ cụ thể, ông Hảo đã không trở lại cơ quan làm việc.

Trụ sở Ban Quản lý dự án và Phát triển quỹ đất – nơi xảy ra các sai sót liên quan đến quy trình xử lý viên chức nghỉ việc “dài hạn”.
Trụ sở Ban Quản lý dự án và Phát triển quỹ đất.

 

“Từ tháng 7/2020 đến nay, dù chưa tiến hành các bước xử lý viên chức theo quy định nhưng cơ quan của tôi đã tự ý không trả lương, không đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế,… Việc cắt lương và các chế độ khác đến thời điểm này, tôi hoàn toàn không nhận được thông báo từ phía Ban Quản lý dự  án và Phát triển quỹ đất huyện Đắk R’lấp”, ông Hảo thông tin thêm.

Điều đáng nói, sai sót trong xử lý nhân viên nghỉ việc “dài hạn” ở  Ban Quản lý dự án và Phát triển quỹ đất huyện Đắk R’lấp chưa dừng lại. Cụ thể, dù ông Hảo đã không đến cơ quan làm việc từ tháng 6/2020 (đến nay gần 15 tháng) nhưng cả Ban Quản lý dự  án và Phát triển quỹ đất huyện Đắk R’lấp và các đơn vị liên quan của huyện Đắk R’lấp đã “quên” tiến hành các bước xử lý viên chức theo đúng quy định.

Để thông tin nhiều chiều về sự việc, PV đã nhiều lần liên hệ qua điện thoại với ông Phạm Hữu Nghĩa, Giám đốc Ban Quản lý dự án và Phát triển quỹ đất huyện Đắk R’lấp nhưng chưa nhận được thông tin phản hồi. 

Các bên liên quan đã làm việc, nhưng những “sai sót” về quy trình xử lý viên chức tại Ban Quản lý dự án và Phát triển quỹ đất huyện Đắk R’lấp chưa được giải quyết.
Các bên liên quan đã làm việc, nhưng “sai sót” về quy trình xử lý viên chức tại Ban Quản lý dự án và Phát triển quỹ đất huyện Đắk R’lấp chưa được giải quyết.

 

Đại diện lãnh đạo Phòng Nội vụ huyện Đắk R’lấp cho biết: UBND huyện đã yêu cầu Ban Quản lý dự án và Phát triển quỹ đất báo cáo rõ bằng văn bản về sự việc trên. Theo quy định, nếu cán bộ viên chức tự nghỉ việc không có lý do, lãnh đạo đơn vị nơi viên chức công tác phải tổ chức họp xét kỷ luật, trong trường hợp này hoàn toàn có thể đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động đối với viên chức vi phạm.

Để “chữa cháy” về sự việc trên, ông Trần Ngọc Hảo cho biết, lãnh đạo  một số phòng, ban của UBND huyện Đắk R’lấp đã nhiều lần mời ông lên làm việc. Nhưng nội dung chỉ xoay quanh việc vận động ông viết đơn xin nghỉ việc để tránh việc bị xem xét xử lý kỷ luật?! 

Kinh tế nông thôn sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

 

 

Trần Luật
Ý kiến bạn đọc
Top