Đắk Nông: Cán bộ xã Đắk Môl tố bị cấp trên trù dập

KTNT Ông Nguyễn Xuân Thanh, công chức Văn phòng - Thống kê xã Đắk Môl (Đắk Song-Đắk Nông) tố đích danh ông Ngô Anh Nhượng, Chủ tịch xã này có biểu hiện trù dập khi chủ trì đánh giá, phân loại cán bộ, công chức không đúng với các hướng dẫn, quy định đã ban hành

Bất thường trong đánh giá, phân loại cán bộ, công chức? 

Ông Nguyễn Xuân Thanh cho biết, đã công tác tại UBND xã Đắk Môl gần 15 năm. Từ năm 2017 về trước đều được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tuy nhiên, năm 2018 và 2019 chỉ được đánh giá ở mức không hoàn thành nhiệm vụ.

Theo ông Thanh, kết quả đánh giá trên chưa khách quan, quá trình tổ chức có nhiều điểm bất thường.

Cụ thể, tại cuộc họp đánh giá, phân loại cán bộ, công chức diễn ra cuối năm 2019, có 23 cán bộ, công chức của xã được phân loại thông qua hình thức bỏ phiếu kín. Đối với cá nhân ông Thanh, cả 2 lần bỏ phiếu kín đều có kết quả hoàn thành nhiệm vụ.

Tuy nhiên, khi chưa đạt “mụch đích”, UBND xã Đắk Môl lại triệu tập một cuộc họp “bất thường” khác do Chủ tịch UBND xã chủ trì để tiếp tục phân loại, đánh giá cán bộ, công chức bằng hình thức giơ tay.

“Sau cuộc họp này, tôi bị “rớt hạng” từ hoàn thành nhiệm vụ xuống không hoàn thành nhiệm vụ. Việc tôi bị đánh giá 2 năm liên tiếp không hoàn thành nhiệm vụ là kịch bản viết sẵn rồi, có tránh cũng không được”, ông Thanh bức xúc nói.

Từ phản ánh của ông Thanh, hàng loạt câu hỏi đặt ra là, vì lý do "đặc biệt" nào mà Chủ tịch UBND xã Đắk Môl lại tổ chức phân loại cán bộ, công chức đến 2 hình thức (phiếu kín và biểu quyết giơ tay), và phải tổ chức đến lần thứ 3 mới ký quyết định công nhận kết quả.

Ông Nguyễn Xuân Thanh, công chức Văn phòng - Thống kê trình bày đơn tố cáo về hành vi bị trù dập tại buổi tiếp xúc cử tri  với Đại biểu HĐND tỉnh.
Ông Nguyễn Xuân Thanh, công chức Văn phòng - Thống kê xã Đắk Môl trình bày đơn tố cáo với nhiều nội dung, trong đó có nội dung ông bị cấp trên trù dập tại buổi tiếp xúc cử tri với Đại biểu HĐND tỉnh, huyện.
 

Để thông tin đa chiều về sự việc trên, PV đã nhiều lần liên hệ làm việc với ông Ngô Anh Nhượng, Chủ tịch UBND xã Đắk Môl, tuy nhiên mọi nỗ lực đều bất thành.

Kêu cứu nhiều nơi nhưng ….vô vọng

Theo quy định, với việc 2 năm liên tiếp bị đánh giá không hoàn thành nhiệm vụ, ông Nguyễn Xuân Thanh đứng trước nguy cơ bị cho thôi việc sau gần 15 năm công tác.

Chưa tâm phục, khẩu phục trước kết quả đánh giá, phân loại cán bộ công chức, ông Thanh đã có đơn khiếu nại gửi UBND xã Đắk Mol, tuy nhiên, Chủ tịch UBND xã này đã ra quyết định bác đơn khiếu nại.

Sau đó, ông Thanh tiếp tục gửi đơn đến UBND huyện Đắk Song và một số nơi liên quan, khiếu nại về việc ông Ngô Anh Nhượng, Chủ tịch UBND xã Đắk Môl có hành vi trù dập ông trong việc đánh giá cán bộ, công chức năm 2019.

Ngày 24/04/2020, Chủ tịch UBND huyện Đắk Song ban hành Quyết định số 470/QĐ-CTUBND về việc giải quyết khiếu nại lần 2 đối với ông Nguyễn Xuân Thanh. Theo đó, Chủ tịch UBND huyện Đắk Song bác đơn khiếu nại của ông Nguyễn Xuân Thanh, vì cho rằng nội dung khiếu nại của ông là không đúng.

Cán bộ bị ung thư đứng trước nguy cơ bị cho thôi việc vì 2 năm liên tiếp bị đánh giá không hoàn thành nhiệm vụ?
Ông Nguyễn Xuân Thanh mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo đứng trước nguy cơ bị cho thôi việc vì 2 năm liên tiếp bị đánh giá không hoàn thành nhiệm vụ?

Ông Nguyễn Xuân Thanh cho biết, bản thân mang trong mình căn bệnh ung thư, đã phẫu thuật 1 lần, nay chuẩn bị đón thêm cú sốc mất việc làm, cuộc sống phía trước của cả gia đình sẽ rất khó khăn, việc điều trị bệnh khả năng cũng phải tạm gác lại. 

 

 

Đông Quân

Ý kiến của bạn