Cô giáo từ Italy về Hà Nội âm tính với Covid-19

KTNT Tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Hà Nội vào chiều 4/3, Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm ông Trần Thế Cương đã báo cáo về 2 trường hợp nghi nhiễm bệnh trên địa bàn.

Theo đó, trường hợp thứ nhất là 2 bố con người Hàn Quốc có sốt và được đưa vào theo dõi, cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Đến thời điểm hiện tại, đã có kết quả âm tính với Covid-19.
 
nữ-giáo-viên-đang-được-cashc-li-theo-doicx-tại-bv-đa-khoa-đồng-đa-ảnh-ta.jpg
Nữ giáo viên đang được cách ly tại Bệnh viện đa khoa Đống Đa (ảnh T.A)
Trường hợp thứ 2 là một cô giáo 39 tuổi đi theo đoàn dự Hội thảo do Bộ GD-ĐT tổ chức tại Italy từ ngày 22 - 26/2. Đến nay, có triệu chứng sốt, ho, tức ngực và ngày khởi phát sốt là 2/3.
 
Nữ giáo viên này đi đoàn cùng 30 người đều là giáo viên đến Ý từ ngày 22-26/2. Ngày 2/3 có triệu chứng sốt được đưa vào bệnh viện ngày 4/3. Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm kiến nghị UBND TP trao đổi với Bộ GD-ĐT và nơi công tác của cô giáo xem thành phần đi cùng 30 người này gồm những ai để cách ly, đề phòng. 
 
Hiện nay, cô giáo này đã được đưa vào Bệnh viện Đống Đa để theo dõi, cách ly từ ngày hôm nay (4/3), cô giáo này cư trú tại một tòa nhà chung cư ở phường Phú Diễn. 
 
Ông Trần Thế Cương cho biết, tình huống của giáo viên trên có nhiều nguy cơ nên quận thực hiện cách ly giống như trường hợp ca bệnh, kết quả xét nghiệm hiện đang chờ kết quả từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội.
 
Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất từ giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội, kết quả xét nghiệm của cô giáo này là âm tính với Covid-19.

Đến nay, trên địa bàn thành phố Hà Nội chưa có ca nhiễm Covid-19. Cô giáo này là trường hợp mới nhất trong tổng số 99 ca nghi nhiễm tại Hà Nội. Hơn 580 người trên địa bàn thành phố đã kết thúc cách ly với kết quả an toàn.

Ngọc Thủy

Ý kiến của bạn