Cụ bà 82 tuổi có sán xơ mít dài 5 mét

KTNT Chiều 7/4, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) cho biết, vừa lấy một con sán xơ mít dài 5 mét trong người cụ bà 82 tuổi.

Theo Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức cho biết, bệnh nhân là bà Hà Thị H. (82 tuổi) trú tại xã Điện Phương, thị xã Điện Bàn (Quảng Nam). Bà H. nhập Khoa Đông y Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức vào ngày 06/4 với lý do nhiễm sán xơ mít.

Qua khám và xét nghiệm phân, bà H. được uống thuốc xổ sán. Đến trưa ngày 07/4, bà H. đã đi ngoài ra một con sán xơ mít dài hơn 5 mét. Đầu sán xơ mít đã được cắt bỏ để đưa đi làm xét nghiệm.

Sau xổ sán xơ mít, sức khỏe bà H. tốt lên hẳn. Bà cho biết, cách đây khoảng 1 năm, bà thấy khó chịu mỗi lần đi ngoài. Đi khám thì phát hiện nhiễm sán xơ mít. Bà nói “ hôm nay xổ được con sán xơ mít ra ngoài, tôi nhẹ cả người”.

Bác sĩ Trương Văn Huy, Trưởng Khoa đông y Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức cho biết: “Xổ sán xơ mít với thuốc tây y dễ thất bại vì đa phần không xổ được đầu sán. Với một liều thuốc được chế biến từ trái cau, sán xơ mít ra cả con, hiệu quả trên 90% mà bệnh nhân không bị phản ứng phụ nào. Sau khi xổ xong phải cắt đầu sán đi xét nghiệm mới yên tâm.

Sán xơ mít dài 5m được lấy từ trong người cụ bà H.

Sán xơ mít dài 5m được lấy từ trong người cụ bà H.

                                                                   Hải Yến

KTNT

Ý kiến của bạn