Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ bảy, ngày 23 tháng 11 năm 2024  
Thứ tư, ngày 20 tháng 1 năm 2021 | 9:41

Đà Nẵng: Thành lập 3 đoàn liên ngành thành tra 190 cơ sở thực phẩm Tết

Nhằm đảm bảo ATTP dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa lễ hội Xuân 2021, TP. Đà Nẵng thành lập 3 Đoàn thanh tra liên ngành tiến hành thanh tra 190 cơ sở thực phẩm trên địa bàn TP.

z2288202266500_e775d269cffb8b2f4437322d49362c99.jpg
TP. Đà Nẵng tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát nhằm giữ bình ổn, an toàn cho người tiêu dùng.
 
Ngày 19/1, ông Nguyễn Tấn Hải, Quyền Trưởng ban BQL An toàn thực phẩm (ATTP) TP. Đà Nẵng cho biết, triển khai công tác đảm bảo ATTP dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa lễ hội Xuân 2021, TP. Đà Nẵng thành lập 3 Đoàn thanh tra liên ngành tiến hành thanh tra 190 cơ sở thực phẩm trên địa bàn TP.
 
Cụ thể, tại 190 cơ sở này, 3 đoàn thanh tra liên ngành thuộc tuyến thành phố sẽ tập trung thanh tra, kiểm tra các mặt hàng phục vụ lễ, Tết như: Kinh doanh thực phẩm tươi sống, sản xuất bò khô, mực khô, cơ sở sản xuất bánh, kẹo mứt, rượu bia các loại... và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phục vụ các tiệc chiêu đãi cuối năm.
 
Bên cạnh đó, thì tuyến quận, huyện, xã, phường theo hướng dẫn của BQL an toàn thực phẩm TP. Đà Nẵng tiến hành thành lập các đoàn liên ngành, kiểm tra các cơ sở trên địa bàn theo phân cấp quản lý. Yêu cầu đối với các đoàn thanh tra, kiểm tra là tổ chức thành phần đủ thẩm quyền, chuẩn bị sẵn các văn bản pháp luật liên quan, kết hợp lấy mẫu theo quy định.
 
Theo kế hoạch, trước ngày 5/2/2021, các đoàn thanh tra liên ngành, các cơ quan, đơn vị quản lý nhà nước về ATTP tuyến quận, huyện báo cáo nhanh kết quả kiểm tra trước Tết Tân Sửu; trước ngày 20/2 báo cáo công tác đảm bảo ATTP Tết Tân Sửu để BQL an toàn thực phẩm TP. Đà Nẵng tổng hợp báo cáo UBND TP. Đà Nẵng và Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế).
 
Ông Nguyễn Tấn Hải kiên quyết, nhấn mạnh, “đặc biệt, chúng tôi sẽ tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa lễ hội Xuân năm 2021 với mục tiêu cụ thể là hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn TP trước, trong và sau Tết”.
 
 
 
 
Thái Lâm
Ý kiến bạn đọc
Top