Đắk Lắk: Chăm sóc đặc biệt cho bé gái sơ sinh bị bỏ rơi

KTNT Ngày 18/8, bác sĩ Lê Đình Nhân, Phó Trưởng Khoa Hồi sức Cấp cứu Nhi và sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cho biết, bệnh viện đang tiến hành điều trị và chăm sóc đặc biệt cho một bé gái sơ sinh thiếu tháng bị bỏ rơi.

Theo bác sĩ Nhân, vào khoảng 14 giờ 30, ngày 16/8, bệnh viện tiếp nhận một bé gái sơ sinh trong tình trạng sinh non khoảng 32 – 34 tuần tuổi, nặng gần 1,5kg, tím tái đầu và chi, thở không đều, hạ thân nhiệt và phản xạ rất kém. Sau khi tiếp nhận bệnh nhi, bệnh viện đã tiến hành cấp cứu, cho bé nằm lồng ấp, ủ ấm tích cực, thở ô xy, truyền dịch và thuốc. Sau 2 ngày điều trị, hiện sức khỏe của bé đã khá dần lên nhưng các bác sĩ vẫn theo dõi nhiễm trùng và chăm sóc đặc biệt cho cháu bé.

Bé gái sơ sinh đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk

Người nhặt được cháu bé, chị Phan Thị Thùy Khiêm (ngụ phường Tân Tiến, TP. Buôn Ma Thuột) cho biết, chiều ngày 16/8, khi đi ra trước cổng nhà, tôi phát hiện một túi ni lon màu đen, mở ra thì phát hiện một bé gái sơ sinh còn sống nhưng mặt tím tái nên tôi vội vàng bế đi bệnh viện cấp cứu. Gia đình tôi sẽ lo chăm sóc bé tại bệnh viện và tiến hành làm các thủ tục để nhận được nuôi bé. Theo chị Khiêm, chị có tham Hội những ngườ ichuyên nhặt các thi thể thai nhi để chôn cất và cưu mang các phụ nữ mang thai ngoài ý muốn.  Có thể mẹ của cháu bé này biết tôi nên cố tình bỏ trước nhà.

Thành Nhân - Tuấn Anh

KTNT

Ý kiến của bạn