Đắk Lắk: Phòng khám đa khoa Hoàn Hảo được phép xét nghiệm nhanh Covid -19

KTNT Nhu cầu xét nghiệm nhanh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk được người dân rất mong đợi. Vì vậy việc phòng khám đa khoa Hoàn Hảo được phép xét nghiệm nhanh Covid-19 là rất thiết thực nhằm giảm lo lắng cho người dân.

Căn cứ trên danh mục đã được phê duyệt từ trước, Phòng khám đa khoa Hoàn Hảo (số 10 Ngô Quyền, TP Buôn Ma Thuột) thuộc Công ty TNHH Hoàn Hảo Medic Ban Mê đã được Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho phép xét nghiệm nhanh Covid-19 trong công tác khám sàng lọc các trường hợp nghi nhiễm SARS-Cov-2.

c71dc091a21c56420f0d.jpg

 

Phòng khám đa khoa Hoàn Hảo sẽ tiến hành khám sàng lọc, test nhanh cho những người đến từ vùng dịch hoặc những người nghi nhiễm Covid-19 khi đến phòng khám có những triệu chứng đặc trưng liên quan đến Covid-19. Đây là việc rất thiết thực vì nhu cầu của người dân trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk ngày càng lớn khi dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Để phục vụ tốt cho công tác xét nghiệm nhanh Covid-19, phòng khám đa khoa Hoàn Hảo đã huy động đội ngũ có chuyên môn cao, bên cạnh đó cơ sở vật chất của phòng khám cũng đáp ứng yêu cầu. Phòng khám thoáng mát, có khu vực riêng, lối đi riêng để khám sàng lọc và test nhanh Covid-19. Kết quả sẽ được biết sau 30 phút thực hiện xét nghiệm nhanh. Đây là điều thuận lợi khi người dân không phải mất nhiều thời gian để biết kết quả.

7cc1f0ec9161653f3c70.jpg
Xét nghiệm nhanh Covi-19 tại phòng khám đa khoa Hoàn Hảo

 

Những trường hợp nghi nhiễm hay có những biểu hiện bất thường sẽ được phòng khám chuyển mẫu sang CDC Đắk Lắk kiểm tra và xét nghiệm lại bằng phương pháp RT-PCR để có kết quả chính xác. Sau khi phòng khám đa khoa Hoàn Hảo được phép xét nghiệm nhanh Covid-19 đã có nhiều người dân đến khám và xét nghiệm. Mô hình này cần được nhân rộng, vừa giảm áp lực cho các cơ quan liên tỉnh Đắk Lắk trong phòng chống dịch bệnh vừa để người dân chủ động phát hiện việc bản thân có mắc Covid-19 hay không.

Có thể nói, việc phát hiện Covid-19 sớm là rất cần thiết trong việc phòng ngừa dịch bệnh. Với việc được phép thực hiện khám sàng lọc, xét nghiệm nhanh Covid-19, phòng khám đa khoa Hoàn Hảo sẽ góp phần chung tay cùng các cơ quan chức năng khống chế, đẩy lùi dịch bệnh vốn đang diễn biến phức tạp để đem lại sự yên tâm cho người dân.

PV

Ý kiến của bạn