Đưa bệnh nhân lên tàu bệnh viện USNS Mercy điều trị

KTNT Các bệnh nhân sẽ được điều trị bằng những công nghệ tiên tiến bởi các bác sĩ giàu kinh nghiệm đến từ các nước Anh, Mỹ, Úc, Nhật Bản.

Nằm trong chuỗi các hoạt động chương trình Đối tác Thái Bình Dương năm 2022 (PP22) đang diễn ra tại Phú Yên, ngày 23/6, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên phối hợp đoàn PP22 tổ chức đưa 10 bệnh nhân lên tàu bệnh viện Mercy để chuẩn bị phẫu thuật, điều trị vào ngày 24/6. Trong số các ca bệnh trên có 3 ca thoát vị bẹn, thoát vị thành bụng; 5 ca sẹo co rút; 1 ca u nang buồng trứng và 1 ca lạc nội mạc tử cung. Các bệnh nhân sẽ được điều trị bằng những công nghệ tiên tiến bởi các bác sĩ giàu kinh nghiệm đến từ các nước Anh, Mỹ, Úc, Nhật Bản.
 
img_20220623_181920.jpg
Các y bác sỹ phẩu thuật thay khớp háng cho bệnh nhân

Những bệnh nhân này, trước đó được các bác sĩ tàu USNS Mercy trực tiếp thăm khám, sàng lọc và chỉ định phẫu thuật, điều trị trên tàu. Tất cả ca bệnh đều được điều trị miễn phí.

Dự kiến những ngày tới, nhiều bệnh nhân tiếp tục được đoàn thăm khám và chỉ định đưa lên tàu phẫu thuật, điều trị.
 
img_20220623_181933.jpg
Phẫu thuật tái tạo dây chằng chéo trước cho bệnh nhân.

Trong khuôn khổ PP22, tại Bệnh viện Đa khoa Phú Yên, các bác sĩ người nước ngoài phối hợp với bác sĩ Khoa Chấn thương Chỉnh hình thuộc bệnh viện này bắt đầu tiến hành các ca phẫu thuật tái tạo dây chằng chéo, thay khớp háng, khớp gối cho các bệnh nhân đã được khám sàng lọc trước đó.

 

 

 

Quốc Hùng

Ý kiến của bạn