Gia Lai: Xác định nguyên nhân người dân 2 làng bị ngộ độc thực phẩm

KTNT Sau khi ăn xôi, những người dân tại đây có biểu hiện nôn ói tập thể nên được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Chư Pưh điều trị. Nhiều người khác mang đồ ăn về nhà và sau khi ăn xôi cũng có biểu hiện nôn ói.

Tối 4/12, đại diện lãnh đạo Sở Y tế Gia Lai xác nhận, hiện tại đội ngũ y, bác sỹ vẫn đang tích cực cấp cứu cho 153 bệnh nhân bị ngộ độc sau khi ăn xôi của 1 đoàn từ thiện phát, đa số là trẻ em tại địa phương; bên cạnh đó, vẫn tiếp tục có bệnh nhân mới nhập viện.

Sự việc xảy ra vào sáng 4/12, khi một đoàn từ thiện thông qua Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Pưh về trao quà cho người dân tại hai làng có bệnh nhân phong, người nghèo trên địa bàn huyện Chư Pưh (làng Plei Phung, xã Ia Phang và làng Phung, xã Ia Le). Ngoài cấp phát quà, đoàn từ thiện còn phát xôi miễn phí cho những ai đến địa điểm trao quà.

 

20201205_043955.jpg
Các bệnh nhân đang cấp cứu

Sau khi ăn xôi, những người dân tại đây có biểu hiện nôn ói tập thể nên được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Chư Pưh điều trị. Nhiều người khác mang đồ ăn về nhà và sau khi ăn xôi cũng có biểu hiện nôn ói. Cho đến chiều cùng ngày, có đến 153 người dân, trong đó có nhiều trẻ em, bị các triệu chứng như trên.

Nhận được thông tin, Sở Y tế tỉnh Gia Lai đã điều động đội ngũ y, bác sỹ từ các huyện Chư Sê, Phú Thiện đến ứng cứu.

Do số lượng người đến địa điểm trao quà rất đông nên cơ quan chức năng chưa thể thống kê được bao nhiêu người đã ăn xôi và bị nôn ói.

Hiện, nguyên nhân vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ./.

Quốc Hùng

Ý kiến của bạn