Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ hai, ngày 25 tháng 9 năm 2023  
Thứ tư, ngày 15 tháng 9 năm 2021 | 21:32

Giá na ở Lục Nam thấp hơn năm 2020 từ 5.000-10.000 đồng/kg

Trong ngày 15/9, huyện Lục Nam (Bắc Giang) tiêu thụ được 24 tấn na các loại. Do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, việc lưu thông gặp khó khăn, nhiều khoản chi phí phát sinh, giá na năm nay thấp hơn so với cùng kỳ năm trước 5.000-10.000đồng/kg

Lục Nam hiện có hơn 1.700ha na, năng suất đạt 8,2 tấn/ha, sản lượng ước đạt 14.200 tấn. Trong ngày 15/9, người dân trong huyện đã tiêu thụ 24 tấn na. Luỹ kế tiêu thụ đến nay đạt 8.686/14.200 tấn, giá bán 25.000-40.000 đồng/kg.

 Huyện Lục Nam tạo điều thuận lợi cho việc tiêu thụ na.

 

Tuy nhiên, việc tiêu thụ na đang gặp một số khó khăn như: thương lái qua nhiều tỉnh, chốt kiểm dịch, chi phí cho test Covid-19 cao, ảnh hưởng đến việc thu mua nông sản (mọi chi phí đều đánh vào giá sản phẩm). Cùng đó, các chợ đầu mối tạm ngừng hoạt động, không có điểm trung chuyển, giao dịch của thương lái. Đặc biệt, giá na năm nay thấp hơn so với cùng kỳ 5.000-10.000đồng/kg

Để tạo điều kiện thuận lợi tiêu thụ na cho người dân, huyện Lục Nam đã hướng dẫn các doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân đăng ký vận tải hàng hóa nông sản tiêu thụ ngoại tỉnh; UBND huyện cấp giấy đi đường qua các tỉnh, các chốt; tạo điều kiện cho lái xe thu mua nông sản khai báo y tế, test nhanh Covid-19. Thành lập tổ tiêu thụ na bám sát tình hình tiêu thụ từng ngày, báo cáo tổ trưởng, giải quyết các khó khăn vướng mắc, đề xuất tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiêu thụ nông sản trong tình hình dịch Covit 19 diễn biến phức tạp.

Cùng với đó, UBND huyện đề nghị các xã có na quản lý tốt các điểm cân hàng, phát huy vai trò tổ tiêu thụ hỗ trợ thu mua của xã; quan tâm chỉ đạo các HTX trên địa bàn trong việc giao dịch khi có doanh nghiệp đến thu mua; hỗ trợ cấp giấy lưu thông, test Covid-19. Đồng thời, UBND các xã ký xác nhận vùng an toàn, tạo điều kiện cho thương lái thu mua nông sản trên địa bàn.

 

 

 

Hoàng Văn
Ý kiến bạn đọc
 • “Đòn bẩy” thúc đẩy cho sự “trỗi dậy” bất động sản tại Tuyên Quang

  “Đòn bẩy” thúc đẩy cho sự “trỗi dậy” bất động sản tại Tuyên Quang

  Với sự trợ lực từ các chính sách kích cầu kịp thời của Chính phủ, làn sóng thu hút đầu tư sau dịch bệnh và cả sự nỗ lực, chuyển mình từ chính doanh nghiệp đã khiến nhiều địa phương, đặc biệt là Tuyên Quang tận dụng tối đa “thời điểm vàng” này để phát triển kinh tế, thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản (BĐS) tiềm năng.

 • Việt Nam - điểm đến đầu tư bất động sản

  Việt Nam - điểm đến đầu tư bất động sản

  Tám tháng năm 2023 chứng kiến sự thay đổi đáng kể về xu hướng đầu tư toàn cầu trong nhiều phân khúc bất động sản (BĐS) quan trọng, phản ánh sự biến đổi của động lực thị trường, tiến bộ công nghệ và thay đổi hành vi của người tiêu dùng.

 • Trân Châu Resort đạt chuẩn 4 sao, thiên đường nghỉ dưỡng đa sắc màu

  Trân Châu Resort đạt chuẩn 4 sao, thiên đường nghỉ dưỡng đa sắc màu

  Chiều ngày 02/9/2023 tại hội trường Trân Châu Beach & Resort (tọa lạc tại Thị trấn Phước Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu), toàn thể Ban Lãnh đạo, đội ngũ Trân Châu Beach & Resort hân hoan công bố quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn 4 sao. Sự kiện càng mang ý nghĩa đặc biệt hơn khi diễn ra trong không khí cả nước tưng bừng đón chào kỷ niệm 78 năm ngày Quốc khánh Việt Nam.

 • Doanh nghiệp nhận combo phí ưu đãi từ BAC A BANK

  Doanh nghiệp nhận combo phí ưu đãi từ BAC A BANK

  Tích cực thúc đẩy doanh nghiệp nắm bắt mọi cơ hội gia tăng lợi nhuận trên cơ sở tối ưu chi phí kinh doanh, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) áp dụng nhiều chính sách hỗ trợ phí đối với các dịch vụ tài chính doanh nghiệp thiết yếu trong khuôn khổ “Chương trình Combo phí ưu đãi dành cho Khách hàng Doanh nghiệp tại BAC A BANK”.

 • Agribank đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp thủy sản, lúa gạo vùng ĐBSCL

  Agribank đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp thủy sản, lúa gạo vùng ĐBSCL

  Xác định ĐBSCL là một trong những khu vực phát triển kinh tế trọng điểm, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, những năm qua, Agribank luôn đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp tại khu vực này, đặc biệt trong lĩnh vực thủy sản và lúa gạo, góp phần tích cực phát triển kinh tế, xã hội địa phương

 • Techcombank đóng góp 1,1 tỷ đồng chia sẻ mất mát với gia đình nạn nhân vụ hỏa hoạn tại Hà Nội và lũ quét ở Lào Cai

  Techcombank đóng góp 1,1 tỷ đồng chia sẻ mất mát với gia đình nạn nhân vụ hỏa hoạn tại Hà Nội và lũ quét ở Lào Cai

  Mới đây, Ban Tổ chức giải Hà Nội Marathon Techcombank cùng đại diện chính quyền TP. Hà Nội và đông đảo vận động viên đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ các nạn nhân trong vụ hỏa hoạn thương tâm tại Hà Nội và lũ quét ở Lào Cai. Techcombank đã đóng góp 1,1 tỷ đồng để chia sẻ khó khăn và mất mát với gia đình người bị nạn.

Top