Hà Nam: Sở Y tế tổ chức Hội nghị khoa học ngành y tế lần thứ II

KTNT Ngày 23/2, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam, Sở Y tế đã tổ chức hội nghị khoa học lần thứ II với sự tham dự của lãnh đạo một số sở, ngành, các thầy thuốc trong và ngoài tỉnh. Đây là hoạt động thiết thực kỷ niệm 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

 
Tại hội nghị đã có 12 báo cáo khoa học được trình bày, trong đó có 4 báo cáo của BVĐK tỉnh, 1 báo cáo BVĐK tỉnh phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai, 3 báo cáo của Trường Đại học Y Dược Thái Bình, còn lại là của Bệnh viện Y học cổ truyền, Bệnh viện Mắt, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trường Cao đẳng Y tế Hà Nam.
 
Một trong các thuyết trình báo cáo tại hội nghị khoa học.
Một trong các thuyết trình báo cáo tại hội nghị khoa học.

 

Các báo cáo khoa học tập trung vào những nghiên cứu, ứng dụng mới, hiện đại trong y học đã và đang thực hiện: Đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng và hiệu quả kỹ thuật dẫn lưu não thất ra ngoài ở bệnh nhân chảy máu não thất; Nghiên cứ mô hình bệnh nhân có chỉ định chụp mạch vành và kết quả bước đầu chụp can thiệp động mạch vành qua da; Đánh giá kết quả điều trị sỏi niệu quản bằng phương pháp tán sỏi ngoài cơ thể,...
 
Những năm gần đây việc nghiên cứu, ứng dụng những kỹ thuật mới trong điều trị bệnh được ngành y tế đặc biệt quan tâm. Hội nghị khoa học nhằm giới thiệu những kỹ thuật y học mới được triển khai, biểu dương, khích lệ các thầy thuốc, cơ sở điều trị tiếp tục đầu tư hơn nữa cho công tác nghiên cứu, ứng dụng khoa học kỹ thuật trong điều trị.
 
Đồng thời hội nghị cũng là dịp để các thầy thuốc gặp gỡ, trao đổi, giao lưu, nắm bắt thêm các kỹ thuật mới, nâng cao trình độ chuyên môn nhằm đáp ứng nhu cầu càng cao của xã hội hiện đại.
 
 
 
 
 
 
 

Hà Nam

Ý kiến của bạn