Hải Dương: Phát hiện 1 trường hợp nhiễm Covid-19 về từ Đà Nẵng

KTNT Một trường hợp thường trú tại TP. Đà Nẵng vừa được phát hiện nhiễm Covid-19 tại Hải Dương.

Theo đó, bệnh nhân được xác định là ông N.M.Đ. (45 tuổi, thường trú tại chung cư Vociland, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà (TP. Đà Nẵng).

Bệnh nhân vào Khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương lúc 12h20’ ngày 5/8, khi có triệu chứng ho, sốt cao nên đã được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương thực hiện khám, xét nghiệm và cho kết quả dương tính với Covid-19 vào ngày 6/8.

Qua truy xét dịch tễ, bệnh nhân này có lịch trình di chuyển khá phức tạp, qua nhiều địa phương trong đó có Hải Phòng, Hà Nội từ ngày 20/7 đến 5/8. 

Hải Dương phát hiện 1 ca mắc Covid-19 về từ Đà Nẵng.

Trước tình hình trên, tối 6/8, UBND tỉnh Hải Dương đã tổ chức họp khẩn tại TP. Hải Dương.

Tại cuộc họp, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP. Hải Dương yêu cầu kích hoạt lại hệ thống phòng, chống dịch tại các phường, xã; tuyên truyền vận động người dân cài đặt ứng dụng Bluezone để giám sát, phòng dịch; ra quân xử lý nghiêm các hàng quán tụ tập đông người, vi phạm trật tự đô thị, thông báo cho toàn thể nhân dân đeo khẩu trang khi ra đường.

Đồng thời, yêu cầu các lực lượng chức năng thực hiện truy vết, khoanh vùng các đối tượng F1, F2 liên quan đến ca bệnh này, đồng thời yêu cầu đóng cửa toàn bộ các quán massage, karaoke, bar, vũ trường, game trên địa bàn thành phố từ 05h ngày 7/8.

 

 

Phạm Nguyên

Ý kiến của bạn