Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 3 tháng 10 năm 2023  
Thứ hai, ngày 16 tháng 5 năm 2016 | 8:31

Hàng loạt bác sĩ không phép, Thanh Hằng Beauty Medi quá coi thường pháp luật

Điều tra của phóng viên cho thấy, Thanh Hằng Beauty Medi đang sử dụng hàng loạt bác sỹ không được Sở Y tế phê chuẩn, tính mạng của khách hàng sẽ ra sao?

Không chỉ dừng lại ở việc quảng cáo thuốc khi chưa được Bộ Y tế cấp phép, sử dụng bác sĩ khi chưa được cấp phép hành nghề... Thẩm mỹ viện Thanh Hằng Beauty Medi còn có một loạt sai phạm "động trời" khác... 

Theo điều tra của phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, Phòng khám chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ Thanh Hằng Beauty Medi trực thuộc Công ty cổ phần Đầu tư và dịch vụ Trường Giang.

Công ty này được Sở Y tế Hà Nội cấp Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh số 934/SYT – GPHĐ ngày 18/4/2013 tại địa chỉ số 169 Bùi Thị Xuân (Hai Bà Trưng – Hà Nội).

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội thì những bác sĩ này chưa được Sở Y tế chấp thuận cấp phép.

Người phụ trách chuyên môn kỹ thuật của phòng khám Thanh Hằng Beauty Medi là ông Bùi Hữu Hạnh.

Ngoài ông Bùi Hữu Hạnh, đến ngày 17/10/2014, Thẩm mỹ viện Thanh Hằng Beauty Medi mới được Sở Y tế Hà Nội phê duyệt bổ sung 03 bác sĩ quốc tịch Hàn Quốc đăng ký hành nghề khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ tại phòng khám, gồm:

Bác sỹ Kim Inchul (SN 1971), chứng nhận hành số số 0016084/BYT – CCHN cấp ngày 24/01/2014.

Bác sỹ Nam Soeng Han (SN1963), chứng nhận hành nghề số 0016083/BYT – CCHN cấp ngày 24/01/2014.

Bác sỹ Shin Dong Min (SN 1971), chứng nhận hành nghề số 0016082/BYT – CCHN cấp ngày 24/01/2014.

Như vậy, tổng thể, Phòng khám chuyên khoa Phẫu thuật thẩm mỹ Thanh Hằng Beauty Medi chỉ có 4 bác sĩ gồm 1 người Việt Nam và 3 người nước ngoài.

Tuy nhiên, quảng cáo trên các phương tiện thông tin báo chí và chính trên website www.beautymedi.vn, Thanh Hằng Beauty Medi lại giới thiệu tới 11 bác sĩ (trong đó có 3 bác sĩ người Việt, 1 bác sĩ người Mỹ, 1 bác sĩ Singapore và 6 bác sĩ Hàn Quốc).

Thực tế thì chưa biết nhưng Thanh Hằng Beauty Medi luôn sử dụng những từ "có cánh" về chuyên môn, nghiệp vụ của các vị bác sĩ này.

Số lượng bác sỹ trên trang quảng quảng cáo của Bueaty Medi gấp 2 lần so với số lượng bác sỹ mà Sở Y tế Hà Nội cung cấp.

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cung cấp thì hiện nay có ít nhất 4 bác sĩ chưa được Sở Y tế Hà Nội cấp phép nhưng vẫn ngang nhiên khám, tư vấn, hoạt động nghiệp vụ tại Thanh Hằng Beauty Medi.

Đó là, bác sĩ Reza Torchizy, quốc tịch Mỹ, chuyên ngành Da liễu và Laser thẩm mỹ; bác sĩ Park Dong Won, quốc tịch Hàn Quốc, chuyên ngành Nha khoa thẩm mỹ; bác sĩ Shin Kyoung Mi, quốc tịch Hàn Quốc, chuyên ngành Da liễu và Laser thẩm mỹ và bác sĩ Caroline Low, quốc tịch Singapore, chuyện khóa Chống lão hóa (người hiện nay chưa được Bộ Y tế cấp phép hành nghề tại Việt Nam).

Được biết, các bác sĩ trên thường xuyên có lịch khám, hoạt động nghiệp vụ từ 5-10 ngày/tháng tại Thanh Hằng Beauty Medi 169 Bùi Thị Xuân (Hà Nội).

Mặc dù hoạt động tại Hà Nội được 3 năm, điều trị, tư vấn cho hàng trăm nghìn lượt khách hàng nhưng Thanh Hằng Beauty Medi lại ngang nhiên sử dụng các bác sỹ chưa được cấp phép hành nghề tại Việt Nam, sử dụng hàng loạt bác sỹ "chui" khi chưa được Sở Y tế Hà Nội chấp thuận.

Mặc dù chưa được cấp phép hành nghề nhưng Thanh Hằng Beauty Medi đã sử dụng bác sỹ này vào hoạt động nghiệp vụ.

Trong khi đó dư luận vẫn chưa lắng xuống câu chuyện Thẩm mỹ viện Cát Tường làm chết bệnh nhân, sau phi tang giấu xác hay hàng chục thẩm mỹ viện khác sử dụng các bác sĩ "chui" thì câu chuyện của Thanh Hằng Beauty Medi lại khiến khách hàng, bệnh nhân mất niềm tin vào trung tâm này.

Không chỉ là vấn đề đạo đức trong hành nghề y mà ở đây còn là vấn đề vi phạm nghiêm trọng các quy định của pháp luật.

Câu hỏi đặt ra là Thẩm mỹ viện Thanh Hằng Beauty Medi đang được ai "chống lưng" mà coi thường pháp luật và tính mạng của khách hàng như vậy?

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.

Theo Phan Thiên/GDVN
 
KTNT
Ý kiến bạn đọc
Top