Húng quế giúp tăng khả năng miễn dịch cũng như bảo vệ chúng ta khỏi các bệnh tiêu hóa khác nhau.
Theo Boldsky, húng quế giúp chống vi khuẩn, virus và các bệnh mạn tính khác và là một loại thảo mộc tuyệt vời được sử dụng trong các nền văn hóa khác nhau. Không nhiều người biết rằng húng quế có chứa chất chống oxy hóa cực mạnh có thể giúp làm sạch động mạch khỏi cholesterol “xấu” - LDL ở nồng độ thấp.
Húng quế rất giàu chất dinh dưỡng thiết yếu như vitamin K, vitamin A và beta-carotene. Các chất chống oxy hóa trong húng quế cũng bảo vệ chúng ta khỏi các gốc tự do. Những chất dinh dưỡng khác nữa trong húng quế còn giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch.
Ngoài ra, uống thường xuyên lá húng quế còn giúp cơ thể chống lại các bệnh như tiêu chảy, táo bón, đau đầu, ho, cảm cúm, bệnh về thận và các bệnh khác. Các chuyên gia sức khỏe Ấn Độ tin rằng bổ sung húng quế vào chế độ ăn uống giúp làm sạch các mạch máu khỏi cholesterol. Bạn có thể sử dụng húng quế như một chất gia vị và thay thế sốt, phô mai hoặc muối bằng húng quế. Húng quế cũng có thể được thêm vào các món cà ri cay hoặc súp.