Khai mạc Tuần lễ xoài và nông sản an toàn tỉnh Sơn La 2022 tại Hà Nội

KTNT Tuần lễ xoài và nông sản an toàn tỉnh Sơn La diễn ra từ 29/6 đến hết 3/7, tại siêu thị Big C Thăng Long, Hà Nội. Sự kiện thu hút sự tham gia của 15 doanh nghiệp, hợp tác xã, cùng 24 gian hàng.

Theo đó, Ban tổ chức trưng bày, quảng bá, giới thiệu đến người dân Hà Nội và các tỉnh thành lân cận các mặt hàng nông sản an toàn của tỉnh Sơn La đảm bảo tiêu chuẩn chứng nhận an toàn thực phẩm, VietGAP, GolbalGAP, Organic như: Xoài, nhãn, bơ, ổi, chuối tây, bí ngô bao tử Mộc Châu, mướp hương Mộc Châu, susu baby Mộc Châu, rau cải mèo Mộc Châu, cải bắp Mộc Châu, bí xanh Mộc Châu...

Phát biểu tại Lễ khai mạc sự kiện, ông Phùng Mạnh Hiệp - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Sơn La, cho biết, với trên 400.000ha đất nông nghiệp màu mỡ, Sơn La hiện nằm trong số những địa phương đứng đầu cả nước về sản lượng và chất lượng nông sản.

Đặc biệt, sự quan tâm và đầu tư đúng hướng của chính quyền địa phương những năm qua đã đưa Sơn La trở thành vựa trái cây lớn nhất miền Bắc với tổng diện tích cây ăn quả các loại đạt 82.805ha, sản lượng trên 450.000 tấn/năm.

232131231232133.jpg
15 đơn vị tham gia Tuần lễ xoài và nông sản an toàn tỉnh Sơn La 2022 tại Hà Nội

 

Đáng chú ý, các sản phẩm nông sản tỉnh Sơn La hiện đã tham gia vào chuỗi cung ứng lớn như: Big C, Winmart, Hapro Mart; tiêu thụ trên sàn thương mại điện tử và đã có 17 sản phẩm nông sản tỉnh Sơn La xuất khẩu sang thị trường 21 nước và vùng. Trong đó, riêng sản phẩm xoài, năm nay sản lượng ước đạt khoảng 75.000 tấn, đứng thứ hai toàn quốc.

Nói về ý nghĩa của sự kiện lần này, ông Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La, nhấn mạnh: Sự kiện Tuần lễ Xoài và nông sản an toàn tỉnh Sơn La tại Big C Thăng Long chính là sự thể hiện cụ thể nhất cho sự giúp đỡ của thành phố Hà Nội, Tập đoàn Central Retail Việt Nam với tỉnh Sơn La.

Đây là sự kiện quan trọng, cơ hội tốt đưa sản phẩm nông nghiệp và thực phẩm an toàn của Sơn La vào thị trường Thủ đô, từ đó kết nối với các thị trường trong nước và xuất khẩu, tạo đột phá trong tổ chức sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, xây dựng thương hiệu.

Đánh giá cao chất lượng nông sản tỉnh Sơn La, bà Nguyễn Thị Bích Vân, Giám đốc Truyền thông Tập đoàn Central Retail cho biết: Tuần lễ xoài và nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2022 là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 10 năm hoạt động của Central Retail tại Việt Nam. Central Retail kỳ vọng tiêu thụ khoảng gần 1.000 tấn nông sản Sơn La trong năm 2022 này.

Qua sự kiện lần này, các đại biểu cũng kỳ vọng, tới đây sẽ có thêm các sản phẩm mới của tỉnh Sơn La có mặt trên quầy kệ của hệ thống siêu thị GO!, Big C, Tops Market để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng sản phẩm trái cây và nông sản an toàn, chất lượng đã được khẳng định của tỉnh.

Thanh Xuân

Ý kiến của bạn