Khoảng 12% cơ sở kinh doanh thực phẩm ở quận Thanh Xuân có vi phạm

KTNT Qua kiểm tra hơn 2.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm trên địa bàn quận Thanh Xuân, các đoàn kiểm tra của quận này phát hiện 252 cơ sở có vi phạm, chiếm tỷ lệ 12,2%.

Đại diện UBND quận Thanh Xuân cho biết, từ đầu năm 2019 đến nay, các đoàn kiểm tra của quận đã tiến hành giám sát tại 2.063/2.169 cơ sở sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm (đạt 95,1% tổng số cơ sở).

 

thanh-xuân.jpgĐoàn kiểm tra liên ngành ATTP số 2 thành phố Hà Nội kiểm tra tại quận Thanh Xuân

 

Kết quả kiểm tra, giám sát cho thấy, số cơ sở có vi phạm là 252 cơ sở (chiếm tỷ lệ 12,2%). Các đoàn giám sát ATTP của quận cũng đã tiến hành lập biên bản, xử phạt vi phạm đối với 252 cơ sở với tổng số tiền phạt là gần 624 triệu đồng. 

Cùng đó, 11 phường trên địa bàn quận Thanh Xuân cũng đã chủ động vào cuộc, tổ chức thanh tra, kiểm tra ATTP đối với 228 cơ sở. Qua kiểm tra đã xử phạt gần 531 triệu đồng. 

Đáng chú ý, thực hiện kế hoạch của thành phố về triển khai thí điểm thanh tra chuyên ngành ATTP cấp quận huyện, xã phường từ 10-7-2019, trong các tháng 7, 8, 9-2019 vừa qua, thanh tra chuyên ngành ATTP tại quận Thanh Xuân đã tiến hành thanh tra tại 135/2.169 cơ sở (chiếm tỷ lệ 6%).

Qua công tác thanh tra liên ngành, đã phát hiện 36 cơ sở có vi phạm quy định về ATTP. Lực lượng chức năng đã tiến hành xử phạt đối với 36 cơ sở với tổng số tiền thu ngân sách là 120 triệu đồng. 

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lạng Sơn kiểm tra chéo công tác bảo đảm ATTP tại Bắc Kạn

Thực hiện Quyết định 968/QĐ- ATTP ngày 30/10/2019 của Cuc trưởng Cục An toàn thực phẩm về việc Ban hành bảng điểm và mẫu biên bản kiểm tra và phân công kiểm tra chéo công tác thực hiện kế hoạch an toàn thực phẩm của Chi cục.

 
ktra-chéo-bắc-kan.jpg
Chi cục VSATTP Lang Sơn kiểm tra chéo Chi cục VSATTP Bắc Kạn

 

Ngày 06/12/2019, Đoàn công tác của Chi cục ATVSTP tỉnh Lạng Sơn do Ông Nguyễn Nam Dũng – Phó Chi cục Trưởng làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bắc Kạn.
 
Tại buổi làm việc, Đoàn công tác của Chi cục ATVSTP tỉnh Lạng Sơn đã đánh giá cao những công việc làm được của Chi cục ATVSTP tỉnh Bắc Kạn như: Công tác tuyên truyền phòng chống ngộ độc thực phẩm; Công tác thanh kiểm tra được thực hiện thường xuyên, đã xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng; Xây dựng mô hình điểm thức ăn đường phố được thực hiện hiệu quả giúp ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm trong cộng đồng; Giải quyết hồ sơ của các tổ chức, cá nhân đúng thời gian theo quy định.
 
Tịch thu gần 200 lít rượu không rõ nguồn gốc tại huyện Thanh Oai
 
Thực hiện kế hoạch của UBND TP Hà Nội về đảm bảo ATTP dịp Tết dương lịch và Tết nguyên đán 2020, ngày 12-12, đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP của thành phố Hà Nội do Phó Giám đốc Sở NN

Hiện tại, trên địa bàn huyện Thanh Oai có khoảng 2.100 cơ sở sản xuất nông, lâm, thủy sản, kinh doanh dịch vụ ăn uống, sản xuất rượu thủ công. Từ đầu năm 2019 đến nay, huyện đã cấp 144 giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP cho các cơ sở sản xuất - kinh doanh trên địa bàn.

Ông Lê Văn Bắc, Trưởng phòng Y tế huyện Thanh Oai cho biết, vừa qua, huyện đã kiểm tra 141 cơ sở sản xuất kinh doanh nông, lâm, thủy sản và dịch vụ ăn uống, qua đó phát hiện 58 cơ sở vi phạm với số tiền phạt hơn 175 triệu đồng, tịch thu 185 lít rượu không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Qua kiểm tra trực tiếp công tác đảm bảo ATTP tại địa phương này, Trưởng đoàn thanh tra liên ngành của thành phố - ông Tạ Văn Tường đề nghị huyện Thanh Oai phải công khai các cơ sở bảo đảm chất lượng hay vi phạm lên phương tiện thông tin đại chúng; tăng cường công tác xử lý vi phạm ở tuyến xã để đủ sức răn đe.

 

 

Ngọc Thủy (Tổng hợp)

Ý kiến của bạn