Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 7 tháng 2 năm 2023  
Thứ ba, ngày 22 tháng 3 năm 2022 | 17:3

Lộc Trời đạt doanh thu 10.224 tỷ đồng, mức cao nhất trong lịch sử hoạt động

Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời (UPCoM: LTG) vừa công bố báo cáo tài chính năm 2021 đã kiểm toán với doanh thu thuần đạt 10.224 tỷ đồng - mức cao nhất trong lịch sử hoạt động của công ty, tăng 36% so với năm trước.

ltm.jpg

Trong đó, ngành lương thực (LTA) đã ghi nhận mức tăng trưởng doanh thu vượt bậc 92%, đạt 4.073 tỷ đồng; ngành vật tư nông nghiệp (LTV) ghi nhận doanh thu tăng 13%, đạt 4.932 tỷ đồng; đóng góp lần lượt 40% và 48% vào tổng doanh thu của tập đoàn.

Báo cáo tài chính 2021 của tập đoàn Lộc Trời ghi nhận sự tăng trưởng nổi bật của ngành lương thực, nay là Công ty Cổ phần Nông sản Lộc Trời (LTA) với doanh thu tăng gần gấp đôi so với năm trước, đạt 4.073 tỷ đồng, trở thành một trong các ngành chủ lực, chỉ đứng sau mảng kinh doanh truyền thống vật tư nông nghiệp của tập đoàn.

Năm qua, LTA đã xuất khẩu hơn 80.000 tấn gạo, tăng gần 4 lần về sản lượng và doanh số.

Ngành vật tư nông nghiệp (LTV) ghi nhận 4.932 tỷ đồng doanh thu trong năm, tăng 13%; lợi nhuận trước thuế đạt 318 tỷ đồng, tăng 6% so với năm trước.

Công ty Cổ phần Giống cây trồng Lộc Trời (LTS), tiền thân là ngành giống của tập đoàn, cũng đóng góp 857 tỷ đồng doanh thu năm 2021, tăng 18% so với năm trước.

Thông qua hệ thống trên 300 đại lý, LTS phân phối 80.000 tấn mỗi năm các giống lúa mà tập đoàn Lộc Trời phát triển và sở hữu hay được quyền khai thác thương mại, bao gồm những giống lúa đã được nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế như Lộc Trời 28, OM18, OM5451… đồng thời chịu trách nhiệm cung cấp giống đầy đủ và miễn phí cho các hợp tác xã liên kết sản xuất với tập đoàn.

Công ty TNHH Dịch vụ Nông nghiệp Lộc Trời (LTF) cũng ghi nhận 205 tỷ đồng doanh thu so với doanh thu rất khiêm tốn của năm 2020. LTF là cánh tay đắc lực trong việc thực hiện cam kết của tập đoàn thông qua đội ngũ 3 Cùng với các kỹ thuật viên nông nghiệp dày dạn kinh nghiệm, kiến thức luôn được cập nhật và đầy nhiệt huyết, sát cánh và sẵn sàng hỗ trợ bà con nông dân liên kết với tập đoàn thông qua các hợp tác xã. Với khả năng tổ chức sản xuất quy mô lớn và triển khai cơ giới hóa đồng bộ thông qua ứng dụng các loại máy nông nghiệp, các mô hình và quy trình sản xuất (như SRP, Lộc Trời 123, LT1000, “mặt ruộng không dấu chân”…), không chỉ trong mảng lúa gạo, LTF đã và đang từng bước vươn mình làm chủ “cuộc chơi”, từng bước mở rộng kinh doanh trên thị trường thức ăn gia súc và các loại nông sản khác khi trồng thử nghiệm bắp sinh khối; liên kết canh tác và cung ứng các loại rau màu và trái cây đặc sản như sầu riêng, dưa lưới trồng theo đặt hàng của đối tác. 

Ông Nguyễn Duy Thuận, Tổng Giám đốc Tập đoàn Lộc Trời, cho biết: “Năm 2021 là năm đầy thách thức cho cả thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, với tất cả các ngành kinh tế chứ không chỉ riêng ngành nông nghiệp. Đối mặt với khó khăn, thử thách để thấy trong “nguy” có “cơ”, đội ngũ “người Lộc Trời” chúng tôi có cơ hội phát huy được những tố chất của mình để cùng nhau an toàn vượt qua đại dịch, cùng nhau phấn đấu hoàn thành các cam kết kinh doanh, tuyệt đối tuân thủ định hướng chiến lược mà HĐQT đã đề ra. Điều mà chúng tôi làm tốt nhất trong năm qua không chỉ là mức doanh thu cao nhất trong lịch sử hoạt động mà còn thực hiện tốt các cam kết với bà con nông dân về việc giữ nguyên giá vật tư nông nghiệp và bảo đảm cung ứng đầy đủ cho hệ thống đại lý; chủ động và hiệu quả trong việc tổ chức mua lúa liên tục cho bà con bằng phương pháp thu mua không tiếp xúc, triệt để tuân thủ yêu cầu phòng chống dịch của các địa phương, vừa giữ vững chất lượng sản phẩm, vừa thực hiện được cam kết bảo đảm lợi nhuận cho người nông dân, ngay cả trong giai đoạn khó khăn nhất. Có thể nói rằng, tập đoàn Lộc Trời và toàn đội ngũ nhân viên đã cố gắng hết mình trên tinh thần “nói được – làm được” bất chấp đại dịch trong năm 2021 và tiếp tục cố gắng để phát triển ổn định, bền vững trong năm 2022”.

 

P.V
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Tan A Dai Thanh
hanvet.com.vn
Top