Là một loại quả quen thuộc, thanh long không chỉ mát, ngon, ngọt mà còn chứa rất nhiều dưỡng chất, có tác dụng chữa bệnh “thần kỳ”.
Thanh long là loại quả rất phổ biến ở các nước Đông Nam Á. Ở các nước Campuchia, Thái Lan, Trung Quốc, thanh long còn được gọi là quả lê dâu.
Theo Boldsky, giống như hầu hết các loại trái cây và rau quả khác, thanh long rất giàu chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất, có thể cải thiện sức khỏe và giúp cho hệ miễn dịch làm việc tốt hơn bao giờ hết. Không những thế, quả thanh long còn mang lại những lợi ích rất tuyệt vời cho sức khỏe con người:
Hỗ trợ giảm cân
Thanh long được mệnh danh là “siêu trái cây” vì ít calo và có khả năng giảm cholesterol trong cơ thể. Bởi vậy nó có thể là một bữa ăn nhẹ lành mạnh và còn có thể giúp giảm cân.
Cải thiện sức khỏe tim
Quá nhiều cholesterol được lưu trữ trong các mạch máu có thể dẫn đến rối loạn tim. Quả thanh long có khả năng giảm cholesterol trong cơ thể vì vậy nó có thể giảm thiểu các nguy cơ bệnh tim mạch.
Có tác dụng chống lão hóa
Vì thanh long giàu khoáng chất và chất chống oxy hóa, nó có thể làm giảm tốc độ lão hóa tế bào và giữ cho cơ quan quan trọng và các mạch máu khỏe mạnh trong một thời gian dài.
Tốt cho người bị tiểu đường
Lượng chất xơ được tìm thấy trong quả thanh long có khả năng điều chỉnh lượng đường trong máu, do đó thanh long có thể kiểm soát các triệu chứng của bệnh tiểu đường ở bệnh nhân tiểu đường.
Giảm đau khớp
Vì thanh long có tác dụng chống viêm, nên nó giúp cải thiện lưu thông máu trong các khu vực bị ảnh hưởng và cũng có thể làm giảm đau, sưng ở các khớp. Thanh long cũng có thể điều trị viêm khớp.
Cải thiện tiêu hóa
Chất xơ có trong thanh long có khả năng giải độc cho ruột và cải thiện hệ tiêu hóa. Nó cũng có thể chữa bệnh như táo bón và axit dạ dày.
Tăng miễn dịch
Thanh long cũng chứa nhiều vitamin C, B và các khoáng chất như canxi, sắt... Vì vậy, thường xuyên ăm thanh long rất tốt cho cơ thể và làm cho các tế bào khỏe mạnh hơn, từ đó nâng cao khả năng miễn dịch của bạn.
Theo Kiến Hoàng/Vtc.vn